0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 24/09/2021

ĐỌC NGAY NẾU MUỐN ĐẦU TƯ KHU TÁI ĐỊNH CƯ SUỐI LỚN

Thành phố đảo Phú Quốc luôn danh được nhiều sự thu hút và quan tâm của giới đầu tư, điển hình là những khu vực lớn như Bãi Trường hay tái định cư Suối Lớn. Việc đầu tư khu tái định cư Suối Lớn luôn là điều mà các quý nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi rót tiền vào bất động sản Phú Quốc bởi lẽ theo khảo sát tại thị trường Phú Quốc gần đây cho thấy, đa phần những giao dịch đầu tư tại đây đều là mua theo số đông, theo “sóng”, theo “lời đồn”. Và điều này có mang lại kết quả tích cực? Đó là câu hỏi của nhiều khách hàng khi muốn tìm hiểu đầu tư khu Tái định cư Suối Lớn – Phú Quốc. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để hiểu hơn về việc đầu tư tại đây!

Khu tái định cư Suối Lớn

Khu tái định cư Suối Lớn

Xuất phát từ những câu chuyện thực tế, nếu chúng ta có xu hướng xử lý theo “số đông” và nghe theo “lời đồn thổi” thì rất “hiếm khi” đạt được kết quả tích cực. Và với việc quyết định đầu tư thì càng nên không vận dụng phương pháp đó mà đầu tư là một bài toán cần tư duy, cần sự tìm hiểu, cần kiến thức và cả những quản trị rủi ro.

Và đối với việc đầu tư khu tái định cư Suối Lớn Phú Quốc cũng cần điều kể trên. Hãy cùng theo dõi sự biến động của khu vực tái định cư Suối Lớn trong suốt 15 năm qua.

Năm 2007-2018: Trong giai đoạn này, thị trường tại khu tái định cư Suối Lớn “im lìm”, khu vực hẻo lánh và thưa thớt.

Vào thời điểm năm 2015, xảy ra hiện tượng sốt “ảo” khi hạ tầng xuống cấp, kết nối hạ tầng không đồng bộ mà mức giá từ thời điểm ban đầu của phiếu là 200 triệu/phiếu trước năm 2015, sau đó nhíc dần lên và hiện tại phiếu đang được chào bán với giá 2,2 tỉ/phiếu (giá có thể thanh khoản nhanh là 1,8-2 tỉ/phiếu). Còn với có sổ thì từ 800 triệu/sổ giai đoạn năm 2015 đến đợt đỉnh do cơn sốt đặc khu 2018 là 3,2 tỉ.

Từ năm 2018-2020:  Khu tái định cư Suối lớn cứ tăng giá rồi lại điều chỉnh. Năm 2018 đạt đỉnh, đến giữa năm 2019 thì xuống tới đáy. Điển hình lô mà 3,2 trị giá tỉ ở trên đã được bán thành công ở giá 1,4 tỉ và sau đó trong 1 tháng thì lô đó được bán lại qua một người khác giá 2,2 tỉ.

Từ năm 2019-2020Khu TĐC Suối Lớn giao dịch rất chậm, thậm chí một số lô giảm, nguyên nhân đến từ việc không có cú hích nào từ những khu vực lân cận, hạ tầng thì vẫn dậm chân tại chỗ. Đa phần các mảnh đất tại nơi này nếu thiếu tiền thì đều được vay tại các ngân hàng sở tại. Còn nếu không họ buộc phải bán ra với giá rẻ hơn giá thị trường.

Từ đầu năm 2021 đến nay: Mức giá đang có sự biến động rõ rệt, tăng từ 1,8 tỉ đồng/lô lên 2,8 tỉ đồng/lô  (tăng 1 tỉ/lô). Nhiều nhà đầu tư “gom” nhưng sau khi dịch bùng lần thứ 4 ở Việt Nam thì dường như đã thất thủ nhưng vẫn không có tín hiệu nào được cho thấy những lô cần bán ra giá thấp hơn thị trường.

Như vậy, thời gian gần đây, cụ thể là từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường đầu tư khu tái định cư Suối Lớn có sự chuyển biến tích cực nhất định. Lý giải nguyên nhân cho kịch bản tích cực này có thể thấy niềm tin của các nhà đầu tư ở TĐC Suối Lớn đã khác trước nhiều, họ không còn tâm lý vay tiền đánh lướt và thay vào đó đã có sự chuẩn bị khá tốt về tài chính. Mặt khác các dự án xung quanh khu vực cũng đang có tiến độ triển khai khá tốt. Đây được xem là những cú hích giúp cho thị trường ngày càng có xu hướng tích cực và ngày càng thu hút đầu tư.

Khu tái định cư Suối Lớn cùng các dự án xung quanh

Khu tái định cư Suối Lớn cùng các dự án xung quanh

Cú hích 1: Từ hạ tầng dự án Selavia – Hoa Sen trong lòng Đảo Ngọc

Điển hình trong số đó là dự án của tập đoàn TTC triển khai dự án Selavia – Hoa Sen trong lòng Đảo Ngọc. Mỗi căn ở đây được bán giá 12 – hơn 19 tỉ/căn Shophouse diện tích 160-192m2, diện tích xây dựng từ 485-593m2.

Phối cảnh dự án Selavia Phú Quốc

Phối cảnh dự án Selavia Phú Quốc

Dự án này được xem là một cú hích rất rất lớn cho các khách hàng đang đầu tư tại khu vực này chứ không riêng gì TĐC Suối Lớn. Mặc dù đã có kế hoạch triển khai từ lâu nhưng phải cho đến năm nay dự án mới được triển khai và tốc độ hoàn thiện thì rất nhanh chóng.

Cú hích thứ 2: Làm lại hạ tầng Phú Quốc

Cụ thể việc này đã được đưa vào kế hoạch đầu tư công của Phú Quốc trong năm 2022.

Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư Suối Lớn 73ha (2007-2022)

Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư Suối Lớn 73ha (2007-2022)

Đây là lần đầu tiên sau rất nhiều năm, chính quyền đã có động thái tích cực cho bà con khu vực này, việc cải thiện lại hạ tầng TĐC Suối lớn đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống khu vực này.

Bài viết liên quan: Chi tiết kế hoạch đầu tư công tại Phú Quốc năm 2021

Cú hích thứ 3: Tổ hợp dự án của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành

Kể từ khi tập đoàn Tân Á Đại Thành ra quyết định mua lại toàn bộ cổ phần của HUD Kiên Giang để sở hữu luôn dự án Khu Đô Thị Suối Lớn 280ha thì điều này đã ảnh hưởng đến thị trường đầu tư của khu tái định cư Suối Lớn.

Bản đồ tổ hợp dự án của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Bản đồ tổ hợp dự án của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Giai đoạn 1: CĐT Tân Á đang triển khai đại đô thị Meyhomes Capital với rất nhiều tâm huyết, nhiều hạng mục đã hoàn thiện và một số đang gấp rút thi công để kịp bàn giao cho khách hàng. Đây là một dự án đi theo tiêu chuẩn sống cao cấp cho các cư dân sinh sống tại dự án. So với tốc độ này thì rất nhanh thôi sẽ chuyển sang giai đoạn 2 của dự án.

Giai đoạn 2: Chủ lực sẽ là hơn 90ha bao quanh TĐC Suối Lớn, điều đặc biệt là: Trường học, Bệnh viện theo tiêu chuẩn Quốc tế cũng được CĐT Tân Á Cam kết thực hiện. Bên cạnh Bệnh viện Quốc tế , Đại học Quốc tế, Trường mầm non Quốc tế, sân Golf … thì Tân Á cũng có kế hoạch đưa bộ máy hình chính về tại nơi đây, đây không khác gì sẽ trở thành khu vực trung tâm trong tương lai, một không gian đô thị sống xanh đúng nghĩa.

Giai đoạn triển khai các tiện ích của tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Giai đoạn triển khai các tiện ích của tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Như vậy, nhờ vào sự tác động về hạ tầng mạnh mẽ, tái định cư Suối Lớn đang nằm trong khu vực “tăng giá” và đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Song, các quý nhà đầu tư cũng cần phải có sự tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được đáp số hợp lý nhất cho bài toán đầu tư dài hạn.

Cập nhật những tin tức và kiến thức mới nhất về thị trường đầu tư Phú Quốc, quý bạn đọc vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan