0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 04/08/2020

Bãi Trường sẽ là đô thị trung tâm, điểm tựa cho thành phố đảo Phú Quốc?

Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc vừa trình Thủ tướng nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Khu Kinh tế đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Cùng với đó, Khu phức hợp Bãi Trường sẽ đóng vai trò quan trọng, như một điểm tựa mới cho thành phố đảo của Việt Nam.

Phú Quốc đang tiến nhanh mục tiêu trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Trong phương án vừa được trình Chính phủ, tỉnh Kiên Giang dự kiến thành lập thành phố Phú Quốc bao gồm 8 phường, 1 xã trực thuộc. Sau khi thành lập, thành phố Phú Quốc có diện tích tự nhiên hơn 589km2, dân số 127.709 người. Thành phố Phú Quốc nằm về phía Tây Bắc, cách thành phố Rạch Giá – trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang – khoảng 120km.

UBND tỉnh Kiên Giang cho biết hiện nay có khoảng 304 dự án đăng ký đầu tư vào Phú Quốc, với số vốn đầu tư đăng ký đạt 361.054 tỉ đồng. Trong số các dự án đầu tư trên địa bàn có 215 dự án phát triển du lịch, 23 dự án phát triển đô thị, 8 dự án nông nghiệp, 8 dự án dịch vụ công cộng, và 8 dự án thuê môi trường rừng.

Phú Quốc đang tiến nhanh mục tiêu trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Phú Quốc đang tiến nhanh mục tiêu trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

“Việc phấn đấu để Phú Quốc trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đã được tỉnh Kiên Giang chuẩn bị từ nhiều năm trước, từ việc tạo nền tảng hạ tầng và nội lực cũng như tăng cường sự thu hút đầu tư và tăng tốc thời gian gần đây. Đảo Ngọc đang tăng tốc tiến tới vị thế của một thành phố biển đảo đầu tiên của nước ta.” – Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp, chuyên gia kinh tế chia sẻ.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: “Phú Quốc sẽ thành lập hai phường đó là Dương Đông và An Thới. Với điều kiện sẵn có, việc thành lập phường ở hai địa bàn này sẽ góp phần kết nối đô thị từ khu vực trung tâm đảo xuống khu đô thị mới Nam đảo với hạ tầng hiện đại như khu phức hợp Bãi Trường, từ đó sẽ lan tỏa ra các đô thị xung quanh; tạo điều kiện khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế của các đơn vị”.

Trong tương lai, Bãi Trường sẽ trở thành khu kinh tế lớn với định hướng đô thị trung tâm?   

Bãi Trường (Long Beach) – khu phức hợp du lịch lớn nhất đảo Phú Quốc, chốn nghỉ dưỡng mà bất cứ du khách nào đã đến sẽ không bao giờ quên, có đi một lần chắc chắn sẽ có thêm nhiều lần sau. Nếu Bãi Trường trở thành đô thị trung tâm, chắc chắn nhiều tồn tại trong dịch vụ du lịch của Đảo Ngọc sẽ có hướng giải quyết. Một trong số đó là hệ thống dịch vụ nhà hàng, khách sạn chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều du khách. Dù có trên 600 cơ sở lưu trú, với gần 20.000 phòng nghỉ, nhưng với tốc độ tăng trưởng du lịch hằng năm trung bình 20-30%, chưa năm nào đón dưới 4 triệu du khách, thời gian lưu trú trung bình 2,4 ngày thì hệ thống trên vẫn chưa đủ đáp ứng.

Sở hữu vị trí đắc địa hiếm có –  nằm ngay Dương Đông, cách sân bay Phú Quốc chỉ với  10 phút chạy xe. Đây là nơi có đường bờ biển dài nhất, trải 20km từ Dinh Cậu đến Khóe Tàu Rũ, về phía Tây Nam đảo. Kết hợp với những hạ tầng đầu tư hiện có mà Khu phức hợp Bãi Trường được Phú Quốc chọn quy hoạch thành trung tâm mới, có nhiệm vụ kết nối và lan tỏa.

Vị trí và liên kết vùng dự án Meyhomes Capital Phu Quoc

Vị trí và liên kết vùng dự án Meyhomes Capital Phu Quoc

Bãi Trường hiện đang phát triển một loạt tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, boutique hotels, công viên nước hiện đại, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao. Các dự án điển hình có thể kể đến như, Phu Quoc Marina Square, Phu Quoc Water Front, Meyhomes Capital Phu Quoc, Park Hyatt Phu Quoc, … Trong đó, Meyhomes Capital Phu Quoc là một trong những dự án vô cùng nổi bật tại nơi đây.

Meyhomes Capital Phu Quoc – quần thể khu đô thị đảo nhiệt đới đa sắc màu. Với quy mô 56,09 ha, tọa lạc tại thị trấn An Thới và Ấp Suối Lớn, Dương tơ, Phú Quốc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành đã tạo nên một dự án hội tụ đủ 3 yếu tố: Xanh – Thông minh – Sinh thái.  Sở hữu vị trí ‘vàng”, nơi có con đường 975 huyết mạch cùng con đường tỷ đô là điểm giao thoa hội tụ, dự án đang được triển khai với 5 phân khu, tiện ích đa dạng, đẳng cấp, hướng đến trở thành điểm sáng về khu đô thị thông minh, tinh khiết, một thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu tại đảo ngọc Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc mang lại hệ thống tiện ích đẳng cấp, có một không hai

Meyhomes Capital Phú Quốc mang lại hệ thống tiện ích đẳng cấp, có một không hai

Meyhomes Capital Phú Quốc được kiến tạo từ cảm hứng về 3 hình thái luân chuyển của nước – Hồ, Sông, Đại dương và đường tròn hoàn mỹ của viên ngọc trai – một tuyệt tác của xứ sở bản địa. Mỗi thiết kế vừa tôn trọng tự nhiên, vừa hòa hợp với điều kiện khí hậu, vừa đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống của cư dân, đem đến một làn gió mới cho cư dân Đảo Ngọc.

Chủ đầu tư uy tín, kết hợp với những đơn vị danh tiếng như Dark Horse, One Landscape, CBRE, ChungHo Nais, Meyhomes Capital hứa hẹn mang lại cho cư dân hệ thống tiện ích có một không hai, hiện đại, đẳng cấp chuẩn 5 sao về giáo dục, y tế, sức khỏe, làm đẹp, giải trí….mang lại cho cư dân những giá trị sống thượng lưu trong một cộng đồng văn minh, tinh tế. Không chỉ thu hút cư dân về một chốn sinh sống tuyệt vời, Meyhomes Capital Phú Quốc còn hơn cả một cơ hội đầu tư. Đây vừa là nơi đáng sống nhất Đảo Ngọc, là một sản phẩm, một dự án được các nhà đầu tư săn đón,  tăng giá theo thời gian, sinh dòng tiền bền vững, là căn nhà thứ hai và là vật báu vật truyền đời cho con cháu.

Cùng với những quyết tâm trong quy hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc, thị trường bất động sản Phú Quốc đã và đang diễn ra quá trình thanh lọc mạnh mẽ. Thực tế cho thấy, nhà đầu tư “lướt sóng” đã phải nhường chỗ cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, tầm nhìn dài hạn. Đó là những người đặt niềm tin vào định hướng phát triển của Phú Quốc nói chung. Những chuyển động dồn dập của Phú Quốc vừa diễn ra đang cho thấy niềm tin ấy là vô cùng đúng đắn.

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan