0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 08/03/2021

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc và những điều nên biết khi đầu tư

Phú Quốc – hòn đảo Ngọc của Việt Nam, thành phố đảo đầu tiên của mảnh đất chữ S,  nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng những gì “tinh túy”, “tinh khiết” nhất của đất trời.Từ xưa đến nay, hòn đảo vang danh với những danh lam thắng cảnh, những  bãi biển cồn cát với những rạng dừa bất tận. Phú Quốc có vẻ đẹp riêng, nó đẹp hùng vĩ nhưng lại mơ mộng đến lạ thường khiến bat kể du khách nào đến với Phú Quốc đều “xao xuyến” mãi không thôi.

Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng những gì “tinh túy”, “tinh khiết” nhất của đất trời

Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng những gì “tinh túy”, “tinh khiết” nhất của đất trời

Hơn nữa, Phú Quốc còn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư khi có thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng khi đầu tư loại hình bất động sản này là gì? Và khi đầu tư thị trường nghỉ dưỡng Phú Quốc cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi xin gửi lời giải đáp đến quý độc giả cùng các quý nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Trong những năm gần đây, song song với sự phát triển của hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng cũng du nhập và phát triển mạnh. Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với chủ đầu tư để kiếm lời.

Nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn: Tự mình đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh, sau đó hưởng phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Trong đó, các nhà đầu tư Việt Nam thường lựa chọn phương án 2, hợp tác với chủ đầu tư lớn.

Có thể bạn quan tâm: Series Cẩm nang đầu tư BĐS Phú Quốc| Phần 1| Nắm rõ tình hình thị trường

Series Cẩm nang đầu tư BĐS Phú Quốc| Phần 2| Chọn mua đất dự án hay đất thổ cư

Thị trường nghỉ dưỡng Phú Quốc cùng tiềm năng đầu tư

Trong giai đoạn 2017 – 2018, thị trường Phú Quốc đã chứng kiến sự tăng trưởng giá tốt, chủ yếu do tác động của dự thảo Luật đặc khu. Tuy nhiên, việc tăng trưởng quá nhanh cũng bộc lộ nhiều điểm yếu của thị trường về mặt quản lý pháp lý và quy hoạch. Nhưng sau khi Luật đặc khu chưa được Quốc hội thông qua cũng như công tác quản lý nhà nước được thắt chặt thì thị trường bất động sản tại huyện đảo quay lại quỹ đạo phát triển ổn định hơn.

Kể từ đầu năm 2019, Phú Quốc tiếp tục ghi nhận chuyển biến tích cực ở phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Tiềm năng của vùng đất này cũng được các chuyên gia dự báo sẽ được khai phá mạnh khi chủ trương thành lập thành phố biển Phú Quốc được thông qua.

Sau giai đoạn “sốt đất nền”, địa ốc Phú Quốc đã ghi nhận sự ổn định và giao dịch sôi động trở lại với các sản phẩm bất động sản du lịch như shophouse, các biệt thự biển… Nhiều chuyên gia đánh giá, dư địa phát triển của phân khúc này ở Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Bên cạnh đó, số liệu từ tỉnh Kiên Giang cho thấy trong 5 đầu năm nay, Phú Quốc đón gần 2 triệu lượt khách, tăng 48,9% so cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế đạt 339.277 lượt, tăng 39,5% – một mức tăng chưa từng có tại đây.

Hơn nữa, theo báo cáo mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá: Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ có hướng đi hoàn toàn khác, đó là tăng trưởng dần và bền vững. Đồng quan điểm về việc bất động sản Phú Quốc tăng trưởng dựa trên nhu cầu thực, tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng bất động sản Phú Quốc sẽ có thể bùng nổ hơn nữa khi chủ trương thành lập TP Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng tạo nền tảng để đảo Ngọc phát huy tiềm năng, phù hợp với tình hình thực tế của một huyện đảo đông dân (trên 120.000 người), diện tích lớn nhất nước, gần 600.000 km2 – rộng tương đương quốc đảo Singapore.

Sự tăng trưởng của ngành du lịch đã kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lan rộng khắp cả nước

Sự tăng trưởng của ngành du lịch đã kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lan rộng khắp cả nước

Đánh giá về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: “Sự tăng trưởng của ngành du lịch đã kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lan rộng khắp cả nước”.

Những lưu ý khi đầu tư vào thị trường  bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Hiện nay, biệt thự biển Phú Quốc có đến hơn 200 dự án được đổ vốn đầu tư xây dựng vào đây nhằm phát triển dự án lên tới một tầm cao mới. Vậy điều gì khiến thị trường tại đây được săn đón như vậy?

Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm của thị trường mà nhà đầu tư nên biết

1. Phú Quốc đã và đang thu hút hơn 200 dự án đầu tư
Hiện nay, Phú Quốc đã thu hút được hơn 200 dự án đầu tư. Điều đặc biệt là các dự án đầu tư đều có quy mô lớn, chiếm tới 7.967ha diện tích đất.
Trong 200 dự án đầu tư đã có 143 dự án được cấp chứng nhận đầu tư với mức đầu tư lên tới 144.190 tỷ đồng.
Hiện đã có 21 dự án đi vào hoạt động, 13 dự án đang được triển khai.
Điều đáng nói là hiện nay, có tới 20 dự án có vốn đầu tư FDI – vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
2.  Biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang lên ngôi tại Phú Quốc
Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó ban quản lý đảo Phú Quốc cho biết, cùng với sự phát triển đồng bộ và vượt trội về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vận tải đã khiến nhiều Nhà đầu tư yên tâm và mạnh mẽ hơn trong quyết định đầu tư vào Phú Quốc.
Nổi bật hơn cả về lĩnh vực đầu tư ở Phú Quốc là làn sóng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế của những Chủ đầu tư lớn như Vingroup, Bim Group, Sun Group…
3. Chủ đầu tư vào Phú Quốc được hưởng nhiều ưu đãi
Với mục tiêu biến Phú Quốc thành Đặc khu kinh tế, Chính phủ đưa ra nhiều ưu đãi để thu hút Chủ đầu tư vào Phú Quốc như: Giảm thủ tục hành chính đến mức tối đa.
4. Định hướng phát triển trọng tâm của Phú Quốc: BĐS nghỉ dưỡng
Hiện nay, định hướng phát triển trọng tâm của các Chủ đầu tư vào Phú Quốc chủ yếu ở mảng biệt thự biển nghỉ dưỡng hạng sang, khu du lịch thương mại cao cấp nhằm hút khách du lịch nghỉ dưỡng trong và ngoài nước.
5. Vingroup đang là Chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nổi trội nhất Phú Quốc
Hiện nay, nhắc tới BĐS nghỉ dưỡng thì không một Nhà đầu tư nào không biết đến Vingroup và thương hiệu Vinpearl. Tại phân khúc biệt thự biển nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Vingroup cũng không ngoại lệ. Dự án Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas của Vingroup được các Nhà đầu tư đón nhận một cách nhiệt tình.
Đặc biệt, trải qua sự sôi động và tình hình bán biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 1 và 2, Vingroup nhận thấy nguồn cầu từ phân khúc này tại thị trường Phú Quốc vẫn rất lớn. Và Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 3 cũng vì thế mà được ra mắt để đáp ứng nhu cầu của Khách hàng đầu.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc cùng những đặc điểm về tiềm năng đầu tư. Có thể thấy rằng phân khúc này đang ngày một “sốt lên dần”, khẳng định vị thế nhất định của bất động sản Phú Quốc trên thị trường BĐS Việt Nam nói chung,  hứa hẹn sẽ sinh lời cao trong tương lai. Hy vọng rằng các quý nhà đầu tư sẽ có những cái nhìn đúng đắn về thị trường đầu tư, đưa ra những quyết định đầu tư “đúng đắn nhất”, “phù hợp nhất” và “chính xác nhất.

Ngoài ra, để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản Phú Quốc, quý nhà đầu tư vui lòng truy cập vào website của chúng tôi: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan