0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 07/11/2021

Bất động sản Phú Quốc đã sẵn sàng “dậy sóng” trở lại

Những thông tin tích cực luôn hiển thị trên các trang tin tức về thành phố đảo Phú Quốc, đặc biệt thông tin mở cửa du lịch Phú Quốc mang lại nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm hiện tại, là dấu hiệu thông báo thị trường nơi đây đã sẵn sàng “dậy sóng” trở lại.

Bài viết liên quan: 

Kỳ vọng sẽ sớm khởi sắc

Thông tin Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất thí điểm đón du khách quốc tế đến thành phố đảo Phú Quốc, và tỉnh Kiên Giang dự kiến mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 20.11 đang mang lại luồng sinh khí giúp thị trường bất động sản Phú Quốc có cơ hội khởi sắc trong thời gian tới, sau nhiều tháng nỗ lực chống dịch.

Việc Phú Quốc chuẩn bị mở cửa du lịch mang lại nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư

Việc Phú Quốc chuẩn bị mở cửa du lịch mang lại nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư

Theo đó, từ ngày 20.11.2021, Kiên Giang sẽ đón một số chuyến bay thuê bao đến đảo Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách và đánh giá, rút kinh nghiệm. Từ ngày 20.12.2022, tỉnh sẽ chính thức thực hiện theo lộ trình.

Việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải có “hộ chiếu vaccine”. Cụ thể, tỉnh lựa chọn du khách từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 tại châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Australia…

Khách quốc tế đến Phú Quốc phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 và được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Đồng thời, khách phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả khẳng định là âm tính; có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký tham gia chương trình tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do Kiên Giang đề xuất; có bảo hiểm y tế.

Theo nguồn thông tin từ một số môi giới bất động sản tại Phú Quốc, một vài tháng trước đây, nhiều nhà đầu tư với niềm tin mãnh liệt vào sự sớm sôi động trở lại của Phú Quốc, đã âm thầm khảo sát thị trường, sớm “rục rịch” chuẩn bị đón hiện tượng “dậy sóng” trở lại.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản Phú Quốc cho biết, hiện nay tại thành phố Phú Quốc, phần lớn người dân trên 18 tuổi đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống Covid-19. “Việc địa phương có những phương án chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới là hết sức cần thiết. Khi sớm có phương án chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới sẽ giúp cho TP. Phú Quốc mạnh dạn mở cửa du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với đảo Ngọc” – vị này nhận định thêm.

Việc Phú Quốc mở cửa du lịch trong tháng 11 này không những tạo ra nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, nhầ hàng, khu nghỉ dưỡng mà còn góp phần vào quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng do đại dịch. Từ phát triển thị trường du lịch sẽ tạo niềm tin và kéo theo lượng lớn các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vốn, công nghệ và đầu tư kinh nghiệm vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, việc du lịch được phục hồi, phát triển sẽ giúp nguồn thu đối với phân khúc bất động sản Phú Quốc tăng lên, bảo đảm tốc độ “dòng tiền” để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giúp cho những dự án đầu tư tại đây được đẩy nhanh và đồng bộ hơn. Những yếu tố đó sẽ tạo ra niềm tin, động lực để nhà đầu tư quay lại với thị trường bất động sản Phú Quốc. Tất cả lãnh đạo thành phố cùng các quý nhà đầu tư đều kỳ vọng “Phú Quốc sẽ là thị trường đầu tiên của cả nước được phục hồi và phát triển nhanh chong khi đại dịch được kiểm soát”.

Phân khúc nào sẽ “lên ngôi”?

Giới quan sát thị trường cho biết thị trường bất động sản Phú Quốc trước giờ đều gắn liền với thị trường du lịch nghỉ dưỡng. Khi du lịch phục hồi, phát triển sẽ làm trỗi dậy thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ chính thức “lên ngôi”, khẳng định được "lực hấp".

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ chính thức “lên ngôi”, khẳng định được “lực hấp”.

Một câu hỏi được đặt ra là song hành với sự “dậy sóng” trở lại của thị trường bất động sản Phú Quốc thì phân khúc nào sẽ chính thức “lên ngôi”? khi du lịch chính thức được phục hồi, thị trường bất động sản có tiền đề, cơ sở và động lực để “trỗi dậy”, kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chính thức “lên ngôi”, khẳng định được “lực hấp”.

Anh Đ.Đ.G, một nhà đầu tư lâu năm tại Phú Quốc cho rằng địa danh Phú Quốc từ trước tới nay gắn liền với thương hiệu du lịch biển đảo và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Với lợi thế về khí hậu, điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng gần như hoàn thiện của mình thì Phú Quốc ngày càng thu hút được lượng lớn du lịch không chỉ trong nước mà cả khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó thị trường bất động sản Phú Quốc trước giờ đều gắn liền với thị trường du lịch nghỉ dưỡng của đảo Ngọc nên cần có kế hoạch mở lại các đường bay từ TP. Phú Quốc đến các trung tâm kinh tế – hành chính và du lịch của cả nước. Đặc biệt là sự kết nối đường bay từ Phú Quốc đến Hà Nội, đến TP. HCM và ngược lại. Điều này sẽ có tác động tích cực rất lớn đến thị trường du lịch và thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại nơi đây.

“Với những diễn biến của thị trường bất động sản Phú Quốc gần đây, cùng với những động thái mới của Chính phủ trong việc thí điểm mở cửa thị trường du lịch, tôi cho rằng thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ sớm phục hồi và phát triển. Có thể cuối năm nay, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực và phát triển ổn định, bền vững trong những tháng đầu năm 2022”, anh G. dự báo thật lòng.

Trong xu thể phát triển thị trường bất động sản Phú Quốc thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng luôn chứng tỏ được “lực hấp” của mình khi được hàng triệu triệu các nhà đầu tư săn đón và hấp thụ. Song, phân khúc đất nền trong khu đô thị, đất nền gần các trung tâm hành chính nhưng vẫn bảo đảm quy hoạch, pháp lý hay bất động sản ven biển sẽ được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Có thể bạn quan tâm: 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan