0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Dự án Phú Quốc, Thị trường, Tin tức - 05/09/2022

BĐS Phú Quốc đẩy lên “đúng tầm” nhờ đô thị hóa

Phú Quốc nổi danh với những bãi biển cồn cỏ, những khu vui chơi đầy ấn tượng, những khu nghỉ dưỡng mang tầm đẳng cấp quốc tế, một thiên đường du lịch mà bất cứ du khách nào đã từng đặt chân đến thì không thể thôi “choáng ngợp”. Và giờ đây, Phú Quốc lại nổi danh với tư cách là một thành phố đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực. 

Trong tờ trình gửi lên Chính phủ và Bộ Xây dựng về việc xem xét, phê duyệt nhiệm vụ chung phát triển Tp Phú Quốc đến năm 2040, UBND tỉnh Kiên Giang xác định mục tiêu phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc; là khu kinh tế có vị thế đặc biệt; trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng có bản sắc, chất lượng cao, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đây cũng sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ của khu vực. Quy mô dân số Phú Quốc đến năm 2030 khoảng 400.000 người và đến năm 2040 sẽ khoảng 680.000 người. Diện tích đất xây dựng đô thị đến 2030 là khoảng 10.000-12.000ha và đến năm 2040 là 15.000 -18.000 ha. 

Phú Quốc sẽ có sự dịch chuyển lớn trong tương lai không xa. Về định hướng phát triển, đây sẽ là một đô thị biển đảo đặc sắc, khu kinh tế có vị thế đặc biệt. Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ phát triển đa lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế,… Quy mô dân số sẽ tăng gấp đôi hiện nay vào năm 2030 và sẽ gấp hơn 3 lần vào năm 2040. Đặc biệt, tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc sẽ diễn ra nhanh chóng, sẽ có một “cuộc cách mạng” trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng: Nếu trong 5 – 6 năm trước Phú Quốc thu hút đầu tư lớn cho du lịch nghỉ dưỡng thì thời gian tới tâm điểm đầu tư sẽ là các dự án đô thị. Vị thế của đô thị tiên phong. 

Nhà ở đô thị đang trở thành tâm điểm tại Phú Quốc

Nhà ở đô thị đang trở thành tâm điểm tại Phú Quốc

Trên thực tế, Phú Quốc cũng đang thu hút đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực đô thị. Trong 326 dự án đầu tư (tổng vốn đăng ký hơn 354.700 tỷ đồng) có tới 58 dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực đô thị với tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.663ha, vốn đăng ký 58.818 tỉ đồng.

Việc thu hút nguồn vốn lớn vào lĩnh vực hạ tầng đô thị là tất yếu, đồng thời cũng phục vụ mục tiêu tạo ra sự phát triển cân bằng của Phú Quốc. Bởi trong 4 trụ cột phát triển gồm: Công nghiệp giải trí – Du lịch nghỉ dưỡng – Dịch vụ tài chính ngân hàng – Kinh tế biển, Phú Quốc đã thu hút đầu tư mạnh mẽ cho công nghiệp giải trí – du lịch nghỉ dưỡng với các dự án tỷ đô tại Bắc Đảo, Nam Đảo và khu vực Bãi Trường. Nhưng tiền đề cho 2 trụ cột còn lại: dịch vụ tài chính ngân hàng và kinh tế biển thì mới chỉ ở giai đoạn đầu, nó được “đánh dấu” bằng một số dự án đô thị đang được triển khai xây dựng. 

Cho đến thời điểm hiện tại thì đô thị trong lòng đảo Ngọc đang làm bất cứ nhà đầu tư nào cũng “đứng ngồi không yên” chính là đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Sở hữu quy mô hơn 56,9 ha, Meyhomes Capital Phú Quốc là đại đô thị có quy mô lớn nhất Phú Quốc. Dự án trải dài từ bờ biển phía Đông (Bãi Sao – cảng Vịnh Đầm) tới bờ biển phía Tây (Bãi Trường), nằm trọn trong phần lớn diện tích đồng bằng trung tâm phường An Thới và nằm trên các trục giao thông huyết mạch như: DT975, DT46, đại lộ trung tâm An Thới, đại lộ Đông – Tây.

Không gian đại đô thị sống xanh Meyhomes Capital Phú Quốc

Không gian đại đô thị sống xanh Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ tạo ra hạ tầng đô thị quan trọng phục vụ sự phát triển của 2 trụ cột còn lại của Phú Quốc: Tài chính, ngân hàng và kinh tế biển. Với đà tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững cùng tầm nhìn về một thành phố đảo phát triển toàn diện, năng động, Phú Quốc hứa hẹn sẽ là một trong những thành phố đáng sống nhất cả nước. Là đô thị tiên phong, được phát triển cùng chung tầm nhìn với tương lai thành phố đảo, Meyhomes Capital Phú Quốc hứa hẹn sẽ là tâm điểm an cư của thành phố đáng sống, một không gian sống xanh thực sự “đáng đồng tiền”.

Bất động sản Phú Quốc ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường khi hàng loạt các sản phẩm đều trở thành lối đầu tư “thời thượng”. Đô thị hóa đang “đẩy” thị trường đầu tư Phú Quốc lên đúng với tầm giá trị xứng đáng và không thể phủ nhận được rằng tương lai không xa nữa, BĐS Phú Quốc sẽ “không ngừng” “tăng giá”. 

Bài viết liên quan: Bất động sản đô thị soán “ngôi vương” thị trường Phú Quốc

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan