0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức, Tư vấn - 29/08/2022

BĐS Phú Quốc tiềm năng, vậy kinh doanh ra sao để đạt lợi nhuận?

Phú Quốc nổi danh không chỉ với sứ mệnh thiên đường du lịch, mà còn là nơi “sản sinh” ra vô số những đại gia, là nơi đặt chân của biết bao “ông lớn” BĐS và là nơi “khởi nghiệp” của biết bao nhân tài. 

Phải chăng tất cả họ đều thu lợi nhuận từ hoạt động bất động sản? Để giải đáp câu hỏi này, batdongsanphuquoc.com chúng tôi xin phép gửi tới các quý nhà đầu tư một số phương án kinh doanh đang giúp cho nhiều người giàu có bền vững tại Phú Quốc.

Quên đi quan niệm “mua đất, để đấy, chờ tăng” 

Từ năm 2018 đến thời điểm hiện tại, giá đất Phú Quốc có dấu hiệu tăng nhưng không nhiều, chỉ 10-20%, có những khu vực còn bị “chững” lại. 

Điều kiện cần và đủ để một BĐS tăng giá là khi nhu cầu thực tế cho BĐS nó là hiện hữu  và diễn ra sự khan hiếm trong nguồn cung tại khu vực đó. Nếu không hội tụ được 2 yếu tố trên thì khó mà có thể tăng giá, trừ khi có tác động của các giao dịch ảo làm thị trường chuyển hướng. 

Ví dụ điển hình như khu vực Cửa Lấp – Suối Mây hiện tại, nhu cầu mua đất để xây dựng Homestay, Bungalow tương đối nhiều. Tuy vậy, những sản phẩm diện tích nhỏ lại gần như không còn. Không còn sự lựa chọn nào khác, người mua buộc phải chấp nhận mua giá cao hơn hoặc tìm khu vực lân cận giá rẻ hơn. 

Phát triển dịch vụ mang lại lợi nhuận bền vững 

Giai đoạn từ năm 2017 đến nay, Phú Quốc đã trải qua bao “thăng trầm”, để nói về con đường kinh doanh mang lại lợi nhuận vừa cao vừa bền vững thì chỉ có thể là “phát triển dịch vụ” và việc phát triển các loại hình BĐS liên quan đến du lịch sẽ hưởng ứng được nhiều ích lợi. 

Tại Quyết định số 767/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về: “Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”.

Mục 3 – Mục tiêu quy hoạch có nói như sau:

“Phát triển thành phố Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm chính trị – văn hóa; một không gian sống có chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.”Tại Quyết định số 767/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về: “Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”.

Tình trạng quá tải các dịch vụ lưu trú ở Phú Quốc là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng tốt của các loại hình dịch vụ BĐS. Kéo theo giá của các dịch vụ lưu trú cũng vì thế mà được đẩy lên cao. Nguyên nhân của điều này đến từ việc khách du lịch đổ về quá đông, gần như lướt trên các nền tảng mạng xã hội việc gặp những bài đăng về du lịch Phú Quốc trở nên khá phổ biến.

Lựa chọn BĐS Phú Quốc để phát triển dịch vụ du lịch 

Có quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay, vậy làm sao để lựa chọn được phân khúc đầu tư BĐS phù hợp? Các quý nhà đầu tư có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây!

Căn cứ vào quy hoạch để lựa chọn khu vực đầu tư

Hãy nhìn vào bản đồ quy hoạch, qua đó có thể xác định ra vị trí và áng chừng được phân khúc đầu tư, những khu vực được quy hoạch đất thương mại dịch vụ thường nằm gần biển, loại đất này phù hợp để phát triển các loại hình bất động sản lưu trú như khách sạn cao tầng, nhà nghỉ, bungalow,…

Tuy nhiên quy hoạch chỉ mang tính chất tham khảo, vì thời điểm tới quy hoạch Phú Quốc tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp cho sự phát triển của Phú Quốc, theo những buổi họp công bố gần đây thì sẽ thu hẹp nhiều quỹ đất cây xanh, dự trữ để thay thế vào đó các quỹ đất ở, đất thương mại,…

Đất thương mại dịch vụ thường nằm vị trí phù hợp cho phát triển dịch vụ du lịch BĐS

Đất thương mại dịch vụ thường nằm vị trí phù hợp cho phát triển dịch vụ du lịch BĐS

Tuy nhiên, thông tin quy hoạch sẽ có sự điều chỉnh theo thời gian để phù hợp với sự phát triển của Phú Quốc nên quý độc giả hãy cập nhật thường xuyên và chính xác tại: https://batdongsanphuquoc.com/quy-hoạch

Những khu vực đang ẩn chứa tiềm năng phát triển

“Buôn có bạn, bán có phường” – Phát triển cả 1 khu đi theo hướng phát triển du lịch chung sẽ giúp cho việc khai thác các BĐS tại nơi đó được thuận lợi và dễ dàng hơn, mang một nét riêng cho từng khu.

Tại khu vực khu phố 9 phường Dương Đông, sở hữu bờ biển dài, ngay gần cầu cảng Quốc tế, khu vực trung tâm của Dương Đông, một nơi tưởng chừng như BĐS tại đây phải rất đắt đỏ, nhưng trái ngược lại nó chỉ là những căn nhà lùm xùm, rất khó để phát triển kinh tế. Nắm bắt được điều đó nhiều người đã khắc phục được những khó khăn và hạn chế để phát triển thành một xóm chài du lịch hút khách.

Resort Cây Sao - Phú Quốc

Resort Cây Sao – Phú Quốc

Ở Cây Sao việc hình thành các Bungalow trên biển hiện tại rất phổ biến và rất hút khách du lịch. Gần như các phòng các phòng đều “full” lịch đặt cả tháng. 

Một số mô hình phát triển BĐS du lịch khác

Cũng giống như Phuket Thái Lan hay Bali Indonesia, việc đẩy mạnh các dịch vụ phục vụ cho du lịch luôn được làm mới và nhiều ý tưởng sáng tạo cho việc thu hút khách du lịch hơn. Những mô hình kinh doanh dịch vụ liên quan đến sức khoẻ, làm đẹp, thiền … đều cần những loại hình BĐS đi theo tương ứng.

Được nhìn nhận là giàu tiềm năng đầu tư, nhưng việc lựa chọn tài nguyên tại Phú Quốc để khai thác, đầu tư và sản sinh lợi nhuận thì lại là cả một quá trình. Hy vọng rằng qua bài viết trên, các quý nhà đầu tư đã có cái nhìn đúng đắn về việc kinh doanh tại Phú Quốc. Chúc quý nhà đầu tư đủ “tâm, tầm” để biến hóa mọi thứ, tạo ra lợi nhuận “nhiều mà bền”. 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan