0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 28/09/2022

Bungalow xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc đang được tháo dỡ

Tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh, Phú Quốc, một số tổ chức, cá nhân có nhà ở, cầu và bungalow xây dựng trái phép đã tháo dỡ để trả lại hiện trạng ban đầu cho khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Ông D. có bungalow xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc (thuộc khu vực ở ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh) đã bắt đầu tự nguyện tháo dỡ

Ông D. có bungalow xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc (thuộc khu vực ở ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh) đã bắt đầu tự nguyện tháo dỡ

Ông D. có bungalow xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc (thuộc khu vực ở ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh) đã bắt đầu tự nguyện tháo dỡ – Ảnh: H.S.

Ngày 28-9, ông Huỳnh Văn Son – chủ tịch UBND xã Hàm Ninh – cho biết những ngày qua ở ấp Cây Sao, một số tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng cầu, nhà ở và bungalow trái phép gây tác động trực tiếp đến khu bảo tồn biển Phú Quốc đã tự nguyện tháo dỡ.

Địa phương ghi nhận ba trường hợp tổ chức, cá nhân xây dựng trái phép tác động trực tiếp đến khu bảo tồn biển Phú Quốc gồm: 3 cây cầu dẫn, 1 khu quán ăn, 1 khu nuôi bè cá, 1 quầy bar và 18 bungalow trên diện tích 2.054m2.

Vào ngày 15-9/2022 vừa qua, UBND TP Phú Quốc đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với những tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng trái phép ở khu vực ấp Cây Sao trên.

Ngày 26-9, ông M.T.D. có bungalow xây dựng trái phép với diện tích 524,6m2 ở ấp Cây Sao đã bắt đầu có động thái tự nguyện tháo dỡ. Hiện ông D. đang tháo dỡ bungalow đầu tiên. Ông thông báo sẽ thuê thợ đến tháo dỡ dần những căn bungalow tiếp theo, trả lại hiện trạng ban đầu cho khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Ông Trương Thanh Hào – phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ phó Tổ công tác đặc biệt tỉnh Kiên Giang – cho biết người dân đã ý thức chấp hành, địa phương cũng tạo điều kiện để họ có thể tháo dỡ dần.

Hiện tại, đang có 79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất Nhà nước quản lý. Tổ công tác đặc biệt tỉnh cho biết thêm, sau khi địa phương lập biên bản và tuyên truyền thì hiện có hơn 40 người đã mang giấy tờ liên quan đến UBND xã Dương Tơ để kiểm tra, đối chiếu.

Ông Hào nói thêm: “Nếu tổ chức, cá nhân nào sai phạm thì địa phương sẽ có hướng xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật”.

Theo dõi tin tức về thị trường bất động sản Phú Quốc, quý độc giả vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan