0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 12/06/2021

Các chuyến bay đến TP Phú Quốc “không” tạm ngưng

Hiện nay, tất cả các hành khách đi máy bay đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa và thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng sẽ cách ly tập trung 21 ngày.

Để đảm bảo tốt nhất sự phát triển kinh tế của khu vực cũng như sức khỏe của các cư dân, hành khách trước tình hình đại dịch Covdid – 19 đang diễn biến phức tạp, chiều 4/6/2021 vừa qua, UBND TP.Phú Quốc cho biết lãnh đạo thành phố đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố đảo này.

Cụ thể, UBND TP.Phú Quốc xin tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Đối với các đầu bến tàu, phà TP.Hà Tiên, TP.Rạch Giá, không tiếp nhận khách ra Phú Quốc đến từ những nơi có ổ dịch.

Tiếp đó, ngày 9/6/2021 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang làm việc với UBND TP Phú Quốc, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang và các hãng hàng không khai thác tuyến bay đến Phú Quốc để bàn phương án vận chuyển hành khách đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cũng cho biết địa phương này không đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc. Bên cạnh đó, các ngành chức năng sẽ tiếp tục siết chặt thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát hành khách đến đảo ngọc bằng đường hàng không, đường biển.

Sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc

Riêng đối với đường hàng không, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong 24 giờ. Nếu không đáp ứng yêu cầu này, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm và hành khách phải chịu chi phí.

Đối với hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa và đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng sẽ cách ly tập trung 21 ngày. Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cảng khi đến Phú Quốc.

Ngày 4/6, UBND TP Phú Quốc đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến địa phương này cho đến dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.

Chính quyền TP Phú Quốc còn đề xuất các bến tàu, phà tại TP Rạch Gía và TP Hà Tiên không nhận khách từ những địa phương có người mắc Covid-19 để chở ra Phú Quốc.

Xem thêm: Hãng hàng không Bamboo Airways khai trương 8 đường bay kết nối Phú Quốc – Quy Nhơn

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan