0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc - 04/05/2020

Cách di chuyển đến Phú Quốc thuận tiện nhất – Cẩm nang cho khách du lịch 2020

Trong những năm gần đây, khi các khu du lịch trên đất liền đang dần bão hòa, các nhà đầu tư và khách du lịch lại dành sự quan tâm nhiều hơn cho các hòn đảo. Với vẻ đẹp hoang sơ và khí hậu dễ chịu, cùng vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, Phú Quốc hiện là hòn đảo thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Các hình thức di chuyển đến hòn đảo này cũng ngày càng được phát triển với nhiều phương tiện đa dạng để du khách lựa chọn.

Xe khách đi Phú Quốc

Sự lựa chọn của nhiều người khi đi là xe khách, đặc biệt là những du khách đến từ các tỉnh miền Trung và miền Nam. Lý do là các sân bay Đà Nẵng hay Nha Trang đều chưa có chuyến bay trực tiếp đến Phú Quốc. Khách du lịch phải đi xe khách đến các bến tàu ở Kiên Giang, rồi đi tàu ra đảo. Từ TP.HCM thì du khách có 2 lựa chọn đó là tuyến Sài Gòn – Hà hoặc Sài Gòn – Rạch Giá. Theo kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc, nếu bạn chọn xe khách tuyến Sài Gòn – Hà Tiên thì thời gian ngồi xe lâu nhưng đi tàu sẽ nhanh hơn, còn tuyến Sài Gòn – Rạch Giá thì ngược lại.

Máy bay đi Phú Quốc

SONY DSC

Máy bay là phương tiện ngày càng thông dụng nhờ giá vé hợp lý, thời gian nhanh hơn, chất lượng đảm bảo và mức an toàn cao hơn các phương tiện khác. Từ khi cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc được đưa vào sử dụng, nhiều người đã chọn đi Phú Quốc bằng máy bay. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là khá tốn kém nên những du khách có hầu bao không đủ. Đối với những bạn ở Hà Nội thì có thể mua vé của Vietnam Airlines bay thẳng ra tới tận đảo ngọc. Ngoài ra, khi mua vé thì các bạn nhớ mua luôn cả hành lý ký gửi để tiết kiệm được chi phí phát sinh.

Đi tàu cánh ngầm ra Phú Quốc

Bên cạnh phương tiện di chuyển là máy bay ra thì du khách có thể tới đảo ngọc Phú Quốc bằng phương tiện tàu phà đi phú quốc. Giờ bạn không còn phải chờ đợi mất nửa ngày để đến được Phú Quốc nhờ có sự xuất hiện của tàu cánh ngầm cao tốc. Chỉ mất có gần 3 tiếng đồng hồ đi tàu thôi mà giá vé lại rẻ hơn so với đi máy bay nên tàu cánh ngầm đang là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn. Bạn có thể đi ra đảo Phú Quốc bằng tàu cánh ngầm từ cảng Hà Tiên (thị xã Hà Tiên) hoặc Rạch Giá (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) . Để đi ra Phú Quốc, lịch trình của tàu sẽ kéo dài từ 1 giờ đồng hồ đến 2h45 phút.

Tàu thường

Cũng như đi bằng tàu cánh ngầm, lịch trình của tàu thường sẽ thay đổi tùy theo tình hình thời tiết trên biển. Vì vậy, nếu biển động với sức gió mạnh, các bạn không nên đi ra đảo để đảm bảo an toàn cho bản thân. So với tàu cánh ngầm thì thời gian di chuyển của tàu thường sẽ lâu hơn, khoảng 8 đến 12 tiếng nhưng giá vé thì rẻ hơn.

Đi xe máy đi Phú Quốc

Đi xe máy mặc dù tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng lại là một trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt là dành cho các bạn trẻ. Để khám phá được toàn bộ nét đẹp của huyện đảo, bạn nên kết hợp những phương tiện đi Phú Quốc với nhau: những du khách ở xa thì đi xe khách, đến cảng thì đi tàu, ra đến đảo thì thuê xe máy.


Kết luận
Du lịch Phú Quốc đang là xu hướng của rất nhiều du khách. Các dự án cũng đang tập trung về đây để phát triển và khai thác tiềm năng của miền đất hứa này. Du khách có thể chọn cho mình một trong năm lựa chọn trên để bắt đầu cho chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị này.

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan