0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 27/10/2021

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc được chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc vừa được trao chứng nhận AHA (Airport Health Accreditation) do Hội đồng sân bay quốc tế tổ chức.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Theo thông tin mới nhất từ Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tại phòng họp văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Hội đồng sân bay quốc tế đã tổ chức lễ trực tuyến để trao giải cho Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là một tin vui giữa hàng loạt những thông tin đầy tích cực của thị trường Phú Quốc gần đây, một nguồn động lực đầy yên tâm cho du khách, đặc biệt là trước khi Phú Quốc chuẩn bị đón khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chương trình AHA của Hội đồng sân bay quốc tế được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặc biệt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Các sân bay đạt được chứng nhận này cũng là một bước tiến gần hơn với việc mở cửa đón khách quốc tế thông qua “Hộ chiếu vaccine” được thực hiện thí điểm tại Phú Quốc.

Lãnh đạo thành phố Phú Quốc trao chứng nhân AHA cho Giám đốc Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc

 Lãnh đạo thành phố Phú Quốc trao chứng nhân AHA cho Giám đốc Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc

Theo ACI, để được cấp chứng nhận AHA, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội đồng sân bay quốc tế ACI chúc mừng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã được cấp chứng nhận AHA. Chứng nhận này xác nhận Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao về sức khỏe và vệ sinh phù hợp với các tiêu chí toàn cầu. Đây là cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV thứ năm đạt chứng nhận AHA (sau Cảng Hàng không quốc Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh)

Dự kiến đến ngày 28/10/2021, khi thành phố Phú Quốc hoàn thành việc tiêm vaccine toàn dân thì Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cũng đạt được 99,8% số lượng cán bộ, công nhân viên hoàn thành việc tiêm 2 mũi giúp đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và hành khách khi thực hiện chuyến bay đi và đến tại cảng.

Phú Quốc đã sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trong và ngoài nước từ tháng 11.2021

Phú Quốc đã sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trong và ngoài nước từ tháng 11.2021

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, đây chính là nguồn động lực khích lệ cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của cảng tiếp tục cố gắng để thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay. Đồng thời cũng chứng tỏ sự công nhận của ACI đối với Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trong việc bảo đảm quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay và là điểm đến an toàn, đạt tiêu chuẩn về sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Mặt khác, đây sẽ là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại các đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang di chuyển an toàn, góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, hiện các hãng hàng không quốc tế đã xin slot bay cho các chặng đường từ Incheon – ICN (Hàn Quốc), Narita – NRT (Nhật Bản), Changi – Sin (Singapore) và Bangkok – BKK (Thái Lan) đến cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trong kế hoạch khai thác 2 tháng cuối năm 2021. Theo dự kiến, tần suất khai thác khoảng 18.000 – 20.000 lượt du khách quốc tế đến Phú Quốc trong tháng 11 và tháng 12/2021.

Có thể bạn quan tâm: 

2 giai đoạn đón khách du lịch trong nước và quốc tế đến Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan