0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức, Tư vấn pháp lý - 11/05/2021

Cập nhật quy trình tách sổ đỏ mua bán nhà đất Phú Quốc năm 2021

Thị trường nhà đất trong thời gian gần đây biến động theo xu hướng tích cực với những dấu hiệu của sự “khởi sắc”. Đồng thời, khi thị trường đảo ngọc ngày càng sôi động với những giao dịch rõ ràng, tiềm năng, quy trình tách sổ đỏ ở Phú Quốc và chi phí sang tên đổi chủ là vấn đề luôn được người dân cũng như các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Dưới đây batdongsanphuquoc.com chúng tôi xin cập nhật quy trình cấp tách sổ đỏ khi mua bán nhà đất Phú Quốc năm 2021.

Đối với tất cả các quý nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc thì Sổ đỏ, sổ hồng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Phú Quốc là giấy tờ pháp lý quan trọng nhất để chứng nhận người mua là chủ sở hữu của mảnh đất đó. Một câu hỏi được đặt ra là: Muốn tách sổ đỏ ở Phú Quốc thì cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ bao gồm những gì? Hay cần phải đóng những loại phí gì và đóng bao nhiêu? Hãy tìm hiểu câu trả lời cùng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Quy trình – Thủ tục tách sổ đỏ mua bán nhà đất tại Phú Quốc

Sang tên Sổ đỏ là thủ tục bắt buộc khi thực hiện chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, và thời gian ngắn nhất để nhận sổ mới là 10 ngày. Do vậy, nhà đầu tư khi mua bán đất ở Phú Quốc cần nắm rõ quy trình tách sổ đỏ gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Người sử dụng đất có nhu cầu tách sổ đỏ lập hồ sơ với các giấy tờ liên quan như trên đến nộp tại Phòng tài nguyên – môi trường ở ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc.

Phòng tài nguyên - môi trường ở ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc

Phòng tài nguyên – môi trường ở ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc

Các giấy tờ bên bán cần chuẩn bị:

 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân (của vợ và chồng hoặc những người đồng sở bất động sản hữu khác).
 • Bản gốc hộ khẩu thường trú (của vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác).
 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn (nếu bên sở hữu là vợ và chồng).
 • Bản gốc sổ đỏ nhà đất đang giao dịch
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (02 bản có công chứng);
 • Sơ đồ vị trí nhà đất (01 bản chính).

Các giấy tờ bên mua cần chuẩn bị:

 • Bản gốc chứng minh nhân dân của bên mua
 • Bản gốc hộ khẩu thường trú (Trường hợp người mua đã có vợ hoặc chồng thì có thể đứng tên cả hai hoặc một trong hai người).

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì mang đến nộp tại phòng tài nguyên môi trường thành phố Phú Quốc theo địa chỉ:: Số 49 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Thị trấn Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang.

Bước 2: Khi đủ giấy tờ hợp lệ, ngay trong ngày nhận hoặc chậm nhất là ngày làm việc tiếp theo, phòng Tài nguyên – Môi trường có trách nhiệm gửi hồ sơ về cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc để chuẩn bị hồ sơ địa chính.

Bước 3: Trong 7 ngày làm việc, phải trích đo địa chính và văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Phú Quốc có trách nhiệm:

 • Làm trích đo địa chính thửa đất mới tách, trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính.
 • Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

Bước 4: Trong 3 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền xem xét, ký và gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua đất thổ cư Phú Quốc, cấp quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho sở Tài nguyên – môi trường.

Bước 5: Trao bản chính sổ đỏ thửa đất ở Phú Quốc mới cho người sử dụng đất.

 • Gửi bản lưu sổ đỏ đã ký, bản chính sổ đỏ đã thu hồi hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các văn bản tại Luật Đất đai về thu hồi cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc.

Mức thuế phí khi thực hiện tách sổ đỏ, tách thửa đất Phú Quốc

Khi thực hiện thủ tục tách thửa đất Phú Quốc, nhà đầu tư hoặc cá nhân người chuyển nhượng đều phải nộp một khoản lệ phí nhất định trong quy trình. Những lệ phí cần nộp như sau:

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân do bên chuyển nhượng nộp căn cứ vào thuế suất tính thu nhập cá nhân của người đó. Áp theo Luật thuế thu nhập, người chuyển nhượng có thể lựa chọn một trong hai cách sau để tính thuế thu nhập cá nhân khi tiến hành thủ tục tách thửa đất:

 • 25% tính trên thu nhập chuyển nhượng áp dụng đối với các trường hợp xác định được chính xác thu nhập.
 • 2% tính trên tổng giá trị mua bán chuyển nhượng trên hợp đồng nhưng không thấp hợp giá theo khung giá nhà đất được Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố ban hành hàng năm.

Các khoản lệ phí đất đai

Các khoản lệ phí bên nhận chuyển nhượng phải nộp:

 • Lệ phí địa chính 0,15% giá trị chuyển nhượng.
 • Lệ phí trước bạ nhà đất 0,5% giá trị chuyển nhượng.

Trên đây là những thông tin về quy trình tách sổ đỏ khi mua bán nhà đất tại Phú Quốc mà bất cứ cư dân hay các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc đều cần phải quan tâm và lưu ý. Đây là vấn đề đáng chú ý và cần nắm rõ, hiểu rõ khi tiến hành các thủ tục liên quan đến mua bán nhà đất Phú Quốc trong bối cảnh thị trường đảo ngọc đang “nóng” lên cùng những dấu hiệu tích cực.

Ngoài ra, để cập nhật những thông tin về quy trình liên quan đến các thủ tục về đất đai Phú Quốc cũng như theo dõi những thông tin mới nhất về thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc, quý độc giả vui lòng truy cập trang web của chúng tôi: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Xem thêm: Những điều cần biết để phòng tránh “rủi ro” khi mua đất không có Giấy chứng nhận tại Phú Quốc

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan