0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 28/07/2021

Cập nhật tình hình mua bán đất nền Phú Quốc hiện nay

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng có những sự biến động đáng kể. Những giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc cũng được diễn ra, tuy nhiên nếu các quý nhà đầu tư không trang bị cho mình đủ kiến thức cũng sẽ xảy ra những hậu quả không đáng có. Việc nắm bắt tình hình nhà đất Phú Quốc thời điểm hiện tại là điều hết sức cần thiết, mang lại thêm sự tham khảo cho chính quý nhà đầu tư để có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài. Ngay sau đây chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những thông tin sơ lược nhất về tình hình mua bán đất nền Phú Quốc nói riêng cũng như tình hình đầu tư Phú Quốc nói chung.

Đất nền Phú Quốc chưa “sốt” trở lại

Đầu năm 2021, Phú Quốc lên thành phố, mở ra một tiềm năng phát triển lớn cho khu vực thành phố đảo, tuy nhiên giá đất hiện nay lại rơi vào trầm lắng.  Nhiều người cho rằng đất Phú Quốc chưa “sốt” vì chờ quy hoạch mới; chờ lệnh phân lô tách thửa dỡ bỏ. Hiện không còn thấy những túp lều che tạm của cánh môi giới dựng vội bên lề đường; không còn những dự án trưng bảng hiệu quảng cáo khu dân cư.

Trước đây, nhiều khu dân cư tự phát trở nên hoang phế, cỏ mọc um tùm. Một số “dự án” bị lực lượng chức năng Phú Quốc nhổ cột điện, bóc đường bê tông; vì xây dựng hạ tầng trái phép. Thị trường bất động sản Phú Quốc “đứng hình”; từ sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra tình trạng phân lô, bán nền tràn lan tại địa phương này. Thông tin Phú Quốc không trở thành đặc khu đã làm “bong bóng” bất động sản Phú Quốc vỡ toang.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang diễn biến như thế nào trong mùa dịch Covid-19? 

Dưới tác động của đại dịch, thị trường đầu tư cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Mặc dù đã có thông tin chấp thuận chủ trương chấm dứt việc tạm dừng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc; nhưng thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến rõ rệt. Để thị trường phục hồi và phát triển trở lại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Kiểm soát dịch bệnh, phục hồi dịch vụ du lịch và các quyết định lớn tác động đến Phú Quốc từ Chính phủ và Quốc hội. Do đó, một số nhà đầu tư cho rằng cần thời gian khá dài để thị trường bất động sản Phú Quốc phục hồi.

Có nên mua đầu tư đất nền Phú Quốc thời điểm hiện tại?

Sau 2 đợt sốt đất 2014-2015 và 2017-2018 khiến giá đất Phú Quốc tăng cao; nếu có đợt sốt đất sắp tới cũng khó làm cho giá đất tăng phi mã. Thời gian này, những nhà đầu tư không có vốn mạnh, hoàn toàn đi vay; thì buộc phải bán phá giá để thu hồi vốn, trả lãi vay chứ khó mà cầm cự thêm được. Một số chuyên gia cũng cảnh báo khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi xuống tiền, bởi có thể mua phải nền đất pháp lý không rõ ràng vì ham giá đang rẻ.

Với bất động sản, muốn có lãi cao thì vốn phải lớn. Nên không phải ai cũng có nguồn lực tài chính đủ mạnh để theo đuổi. Tính thanh khoản thấp, mất nhiều thời gian để trao đổi và giao dịch mua bán; do liên quan đến tính sở hữu pháp lý. Giao dịch bất động sản cần thận trọng, tránh nổ bong bóng bất động sản. Có rất nhiều phương án đầu tư tốt hơn; trong đó, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là nó không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trên đây là những thông tin về tình hình mua bán đất nền Phú Quốc hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các quý nhà đầu tư, giúp họ có cái nhìn khái quát nhất về thị trường Phú Quốc, từ đó sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất, chính xác nhất và hiệu quả nhất.

Bài viết tham khảo: Đất nông nghiệp Phú Quốc ngày càng được “săn đón”

Thẻ:, , , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan