0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 12/04/2022

Cập nhật xử lý nghiêm các sai phạm đất đai xây dựng ở Phú Quốc

Kiên Giang lên kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm lấn, chiếm đất đai, khai thác khoáng sản trái phép, xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch ở Phú Quốc.

Trong văn bản số 159/KH-TKT ký ngày 5/4/2022 về xử lý sai phạm đất đai ở Phú Quốc, đối tượng kiểm tra là các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước về đất đai; quy hoạch; xây dựng; tài nguyên; môi trường; khoáng sản; an ninh trật tự trên địa bàn.

Việc kiểm tra được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 là từ nay đến hết ngày 30/6/2022, tập trung giải quyết cơ bản dự án Beluga, Đức Việt Trung tại xã Dương Tơ và khu vực Suối Lạng tại xã Gành Dầu.

Giai đoạn 2 từ ngày 1/7/2022 đến hết thời gian còn lại của kế hoạch này, tiếp tục triển khai thực hiện xử lý vi phạm hành chính và tổ chức thi hành đối với các quyết định xử lý đã ban hành, tổ chức sơ kết.

Rà soát, xử lý các vụ việc tồn đọng đã có quyết định xử lý, quyết định cưỡng chế nhưng chưa tổ chức thực hiện. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện ngay các trường họp thuộc thẩm quyền cấp tỉnh phải có văn bản đề nghị cơ quan được giao nhiệm vụ phải tổ chức thực hiện quyết định.

Hiện nay ở Phú Quốc nhiều thửa đất là đất nông nghiệp được chủ đầu tư, môi giới hứa hẹn sẽ chuyển mục đích được sang thổ cư. Tuy nhiên, trên sổ đỏ không có mặt tiền đường, nên không đáp ứng điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Những khu đất này được “xây lụi” đường bê tông trái phép, trên đất nông nghiệp, nếu không xem xét kỹ, người mua sẽ bị lừa.

Đối với các trường hợp không xác định được đối tượng vi phạm, phải phát hành thông báo (niêm yết, thông báo trên các phương tiện truyền thông) để xác định đối tượng, lập thành hồ sơ xử lý theo điểm b khoản 1 Điều 65 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020 (sửa đổi). Đồng thời, ban hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và xây dựng kế hoạch tổ chức thi hành ngay.

Trường hợp hợp biết rõ đối tượng vi phạ nhưng không hợp tác, không ký vào biên bản đo đạc thì xử lý như trường hợp không xác định được đối tượng vi phạm…

Tỉnh Kiên Giang kiên quyết xử lý nghiêm triệt để các hành vi vi phạm pháp luật về xây dựng quản lý đất đai, và kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố Phú Quốc

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan