0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 19/07/2021

Chỉ còn 1 chuyến/ngày với các chuyến bay nội địa đến Phú Quốc

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội.

Vào chiều ngày 18/7 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc khai thác các chuyến bay nội địa đi/đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Dừng toàn bộ đường bay nội địa tới Côn Đảo, Cà Mau và Rạch Giá (Kiên Giang)

Dừng toàn bộ đường bay nội địa tới Côn Đảo, Cà Mau và Rạch Giá (Kiên Giang)

Dừng toàn bộ đường bay nội địa tới Côn Đảo, Cà Mau và Rạch Giá (Kiên Giang).

Theo đó, Cục Hàng không quyết định dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVS ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cà Mau  (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Tuy nhiên, Cục Hàng không cũng loại trừ một số các đường bay khai thác ở tần suất tối thiểu.

Cụ thể, đối với đường bay Phú Quốc – Hà Nội chỉ cho phép 1 chuyến/ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7/2021, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Đường bay Cần Thơ – Hà Nội chỉ 1 chuyến/ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7/2021, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Đối với đường bay TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội và ngược lại hiện khai thác 13 chuyến/ngày với khoảng 4.500 khách sẽ giảm tải cung ứng xuống còn 1.700 ghế/chiều/ngày, phân bổ mở bán cho các hãng: Vietnam Airlines tối đa không quá 700 ghế/chiều/ngày; Pacific Airlines tối đa không quá 200 ghế/chiều/ngày; Bamboo Airways và Vietjet Air tối đa không quá 400 ghế/chiều/ngày/hãng.

Với đường bay Phù Cát – TP.HCM sẽ khai thác 2 chuyến/ngày; Buôn Ma Thuột – TP.HCM 1 chuyến/ngày; Cam Ranh – TP.HCM 2 chuyến/ngày; Đà Nẵng – TP.HCM 2 chuyến/ngày. “Riêng với các chuyến bay chở hàng sẽ không hạn chế”, Cục HKVN nêu rõ.

Đối với các chuyến bay ngoài kế hoạch, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố liên quan.

Cục hàng không cho biết: Thời gian áp dụng quy định này sẽ bắt đầu từ 00h00 ngày 19/07/2021 đến hết ngày 01/8/2021 (14 ngày).

Để nâng cao phòng, chống dịch Covid-19, Cục yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa nêu tại điểm 2 bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8/7/2021 của Bộ GTVT về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành giao thông vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng chống Covid-19.

Cục HKVN giao các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam giám sát việc thực hiện các yêu cẩu của Cục HKVN tại văn bản này.

“Cục HKVN sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi/đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 00h00 ngày 19/07/2021 đến hết ngày 1/8/2021. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục HKVN sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp”, văn bản nêu rõ.

Xem thêm: Đưa du khách quốc tế đến với Phú Quốc mùa dịch – Đề xuất chỉ có chuyến bay thuê chuyên được thực hiện

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan