0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 05/09/2022

Chưa bao giờ hết “nóng”, chỉ có thể là BĐS Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc thực sự là nam châm “hút” dòng vốn cực mạnh khi đón nhận được nhiều nguồn lực đầu tư cho sự phát triển kinh tế, nhất là từ khi Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Phú Quốc cũng không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành trung tâm kinh tế, du lịch đẳng cấp quốc tế. 

BĐS thành phố đảo không ngừng thăng hạng 

Phú Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ về cơ chế và chính sách. Dòng vốn đầu tư tiếp tục được “rót” vào thị trường bất động sản nhà ở Phú Quốc với định hướng thành phố đảo trở thành trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực. 

Từ năm 2022 trở đi, việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đấu thầu là chủ yếu.

Từ năm 2022 trở đi, việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đấu thầu là chủ yếu.

Ông Nguyễn Anh Quê – Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: Thời gian qua, hầu như tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm đến thị trường bất động sản Phú Quốc, giống như việc ai cũng muốn đến Phú Quốc nghỉ dưỡng vậy. Tuy nhiên lâu nay, trở ngại lớn nhất của bất động sản Phú Quốc là quy hoạch không ổn định, dự án trùm các khu dân cư… Đặc biệt, việc áp dụng Điều 62 Luật Đất đai còn khá nhiều bất cập ở các dự án dịch vụ, nhà ở; việc đền bù thấp dẫn đến khiếu kiện thường xuyên. Những điều này đang khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Tuy nhiên, từ năm 2022 trở đi, việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đấu thầu là chủ yếu, ngoài ra nhà đầu tư có đất sẽ được chỉ định thầu; việc đền bù sẽ theo thỏa thuận giá thị trường; hiện nay việc tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc đang thuận lợi… Vì vậy, đầu tư Phú Quốc đã không còn những trở ngại lớn. Trái lại, hứa hẹn sẽ là một “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư, với kỳ vọng tiềm năng đầu tư, kỳ vọng lợi nhuận cho tất cả các nhà đầu tư thông thái.

Ông Nguyễn Anh Quê cũng đánh giá, hiện nay, Chính phủ đang chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… quy hoạch lại Phú Quốc, “biến” nơi này trở thành khu kinh tế đặc biệt, lấy du lịch – tài chính – xuất nhập khẩu và ngư nghiệp làm trọng tâm. Rất nhanh Phú Quốc sẽ trở thành một thành phố hoa lệ, không ngủ như Thượng Hải, Hồng Kông, Singapore… Bất động sản nơi này sẽ có giá trị vài trăm triệu đồng, đến hàng tỷ đồng/m2.

Những đại dự án sắp tới được đưa vào sử dụng như cảng hành khách quốc tế, đường điện 220V xuyên biển hay các dự án đang triển khai như: Khu phi thuế quan, dự án mở rộng sân bay quốc tế, khu siêu đô thị hiện đại thay thế sân bay cũ bao gồm các tòa nhà chọc trời, các trung tâm thương mại quốc tế, Vinpearl Bãi Vòng và nhiều đại dự án của các doanh nghiệp lớn sẽ góp phần giúp bất động sản Phú Quốc sôi động, đắt đỏ.

Theo thống kê, bất động sản Phú Quốc đang có mức giá trung bình dưới 5 triệu/m2 mà theo quy hoạch, tất cả các xã ở Phú Quốc sẽ lên phường năm 2025 và sau này khu vực như Rạch Hàm – Hàm Ninh, ven Dương Đông, ven An Thới mới sẽ là các khu đại đô thị đẹp nhất, như lịch sử phát triển của các quận Long Biên, Cầu Giấy, Tây Hồ (Hà Nội) trước kia”, ông Nguyễn Anh Quê chia sẻ.

Bao bọc bởi tiềm năng, BĐS đảo ngọc không ngừng vươn xa 

Khác hẳn với khu vực Nha Trang, Đà Nẵng được đầu tư từ lâu và giá đã cao ngay từ ban đầu, Phú Quốc còn khá nhiều tiềm năng để phát triển khi chỉ mới đang ở những chu kỳ đầu. Du lịch đảo Phú Quốc phát triển quanh năm, lượng khách đông đảo và tỷ lệ full phòng luôn trên 80% và chắc chắn con số này sẽ không ngừng được nâng lên trong tương lai gần nhất. 

Giai đoạn từ tháng 9/2022 trở đi, bất động sản Việt Nam sẽ có những điểm khác trước kia, như: Những khu vực giá còn rẻ, giàu tiềm năng, bất động sản dòng tiền giá hợp lý và chung cư ở các đô thị phát triển giá không quá cao sẽ là những lựa chọn ưu tiên. Việc cho vay vốn được kích hoạt trở lại, tuy nhiên ngân hàng sẽ khắt khe hơn trong cho vay như định giá thấp hơn, % cho vay thấp hơn, thẩm định kỹ về vấn đề pháp lý, quy hoạch. Nhà nước sẽ không hạn chế tách thửa mà thay vào đó điều chỉnh quy định tách thửa phù hợp hơn.

Bao bọc bởi tiềm năng, BĐS đảo ngọc không ngừng vươn xa 

Bao bọc bởi tiềm năng, BĐS đảo ngọc không ngừng vươn xa 

Đặc biệt, do dự thảo sửa đổi các Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản được công bố và Luật Đầu tư có hiệu lực có các điểm mới quan trọng như: Các dự án chủ yếu thông qua đấu thầu, đấu giá; bỏ khung giá đất, bảng giá đất hàng năm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đền bù, chuyển nhượng căn cứ vào giá thị trường dẫn đến bất động sản nông nghiệp nhất là trồng cây lâu năm có quy hoạch đất ở sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn. Các nhà đầu tư sẽ hạn chế việc vay ngân hàng do các bài học trước đây, nhất các nhà đầu tư nhỏ lẻ, trừ các chủ đầu tư điều này giảm rủi ro cho bất động sản, đồng thời việc sụp đổ bất động sản do thắt chặt tín dụng cũng rất khó.

Trong bối cảnh thị trường đang sôi động, các nhà đầu tư cũng phải “nghe ngóng” để tìm được thị trường bất động sản phù hợp và bất động sản Phú Quốc là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi sức “nóng” được lan tỏa khắp mọi miền. Mặt khác, cần lưu ý rằng 

trên thực tế thì quỹ đất ở tại “đảo Ngọc” cũng không nhiều. Quỹ đất ở sẽ được trao cho khách hàng và nhà đầu tư đến trước (hiện tại khoảng 6%). Đối với những khách hàng đến muộn hơn, việc tìm kiếm bất động sản tiềm năng tại thành phố đảo hùng vĩ này chắc chắn sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: BĐS Phú Quốc tiềm năng, vậy kinh doanh ra sao để đạt lợi nhuận?

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan