0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 04/10/2022

Có nên đầu tư bất động sản Phú Quốc ngay lúc này?

Khi loại hình đầu tư bất động sản ngày càng trở thành xu hướng thì những sản phẩm tại những thị trường được xem là đầy tiềm năng như thành phố đảo Phú Quốc lại là điểm được nhiều nhà đầu tư chú trọng. Giá đất Phú Quốc đang ở mức đỉnh, thời gian tới thị trường Phú Quốc sẽ ra sao? Có nên đầu tư bất động sản Phú Quốc lúc này? Hãy cùng batdongsanphuquoc.com chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới! 

Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, thành phố Phú Quốc đón hơn 93.000 lượt khách (7.270 lượt khách quốc tế). Khách tham quan các khu, điểm du lịch gần 60.000 lượt người và lưu trú đạt 35.283 lượt. Đây được coi là con số “khủng”, khiến chị Thanh Hà, một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội định ‘đổ’ tiền đầu tư bất động sản ở Phú Quốc.

Dịch bệnh giảm bớt, việc phòng chống dịch tại các cơ sở du lịch Phú Quốc cũng luôn được đảm bảo giúp lượng khách đến đây vẫn đông, làm tiền đề cho bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng tăng giá. 

Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là tương đối ổn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức "đỉnh"

Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là tương đối ổn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức “đỉnh”

Tuy nhiên, chị Hà băn khoăn, trước đây đất ở Phú Quốc đã từng tăng ‘nóng’ khi có thông tin trở thành đặc khu kinh tế và khi Phú Quốc lên thành phố thì liệu đầu tư thời điểm này mức giá có ở ngưỡng quá cao, có mạo hiểm hay không?

Đánh giá về thị trường bất động sản chung hiện nay, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Vạn Khang Phát cho biết, giá bất động sản thời gian qua đã bị ‘thổi’ quá cao so với thu nhập đầu người và hiện thị trường nói chung đều đang đi xuống và sẽ có chu kỳ giảm giá sâu thời gian tới.

Còn tại thị trường Phú Quốc, ông Cao cho hay, đây là thị trường dành cho du lịch nhiều hơn và không có thị trường cho nhu cầu để ở, do vậy bất động sản dành cho du lịch cũng sẽ chỉ phát triển đến một mức độ nào đó thôi.

Trong khi khách nội địa chưa cao, lượng dân số ở Phú Quốc chưa lớn, phần lớn nhà đầu cơ mua để đó, nếu không có giá trị gia tăng thì khó phát triển được. Do vậy, theo ông Cao, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này “cũng ổn”, song khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời gian tới thị trường sẽ có sự điều chỉnh.

“Đất ở Phú Quốc ‘cò’ vẫn cứ ‘thổi’ giá lên, nhưng nền tảng để tăng giá là chưa đủ cơ sở so với thị trường chung. Hơn nữa, Nhà nước cũng đang kiểm soát các vấn đề giá thành, vốn cho bất động sản nên việc tăng giá nữa là khó”, ông Cao nhận định.

Như vậy việc đầu tư bất động sản Phú Quốc lúc này được xem là “tương đối ổn”, tuy nhiên các quý nhà đầu tư khi đổ tiền vào thị trường Phú Quốc cần lưu ý đến các vấn đề pháp lý, sổ đỏ phải đủ bởi ở Phú Quốc đất rừng phòng hộ rất nhiều, khả năng chuyển đổi đất rất khó. 

Chúc các quý nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn thật sáng suốt và đúng đắn! 

Bài viết liên quan: “Nóng hổi’ vẫn là tính từ dành riêng cho BĐS Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan