0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 25/09/2021

Mẹ đẻ của Astra: “Covid-19 rồi cũng trở thành cảm cúm thông thường”

Đại dịch Covid-19 đang “tung hoành” khắp thế giới và trở thành mối lo của nhân loại khi là rào cản cuộc sống cộng đồng cũng như sự phát triển kinh tế hiện nay. Những chỉ thị giãn cách xã hội cùng những loại vaccine cũng đã được điều chế để ngăn chặn dịch bệnh cũng như làm giảm nguy cơ nhiễm dịch ở cư dân các nước trên thế giới. Nhận định về đại dịch, trên trang Evening Standard của Anh vừa có bài viết trích dẫn ý kiến của “mẹ đẻ” của vaccine AstraZeneca – nữ giáo sư Dame Sarah Gilbert: “Covid-19 rồi cũng sẽ trở thành một bệnh cảm cúm thông thường qua miễn dịch cộng đồng”.

Chân dung nữ giáo sư Dame Sarah Gilbert - Người đứng sau thành công của vaccine AstraZeneca

Chân dung nữ giáo sư Dame Sarah Gilbert – Người đứng sau thành công của vaccine AstraZeneca

Theo nữ nhà khoa học Dame Sarah Gilbert, giáo sư về tiêm chủng tại Viện Jenner – Khoa Y học Lâm sàng Nuffield của Đại học Oxford (Anh) đồng thời là người đứng sau thành công của vaccine AsstraZeneca “Virus SARS-CoV-2 sẽ không đột biến thành một biến thể chết chóc hơn, nó sẽ dần trở nên giống các coronavirus khác vẫn đang tồn tại xung quanh chúng ta”.

Hiệp hội Y khoa Hoàng gia cho biết, nữ giáo sư Dame Sarah nhận định: “Hiện cả thế giới đang sống với 4 con Corona virus khác nhau: SARS, MERS…và giờ chúng ta đã vượt qua, chúng ta đã chẳng còn xem trọng chúng bởi chúng đã chẳng thể làm hại chúng ta. Tương lai SARS-CoV-2 cũng sẽ trở thành 1 trong số đó. Vấn đề chỉ là chúng ta mất bao lâu để đạt được điều đó và những biện pháp nào cần thực hiện để đối phó với nó trong lúc chờ đợi”.

Nếu nó thay đổi protein gai đến mức không thể tương tác với thụ thể đó, thì nó sẽ không thể đi vào bên trong tế bào. Vì vậy, không có nhiều khả năng virus sẽ tránh được khả năng miễn dịch nhưng nó vẫn là virus có khả năng lây nhiễm“,

Như vậy, loại protein gai mà vaccine nhắm vào chỉ có khả năng đột biến hạn chế và chúng vẫn cho phép virus xâm nhập vào bên trong tế bào người, do đó Covid-19 rồi sẽ giống như cảm lạnh thông thường và sẽ không thể đột biến thêm nữa để tránh vaccine.

Bên cạnh đó, việc tiêm vaccine cũng chính là “chìa khóa” cốt lõi để ngăn chặn không chỉ đối với Covid-19 mà với bất kì một đại dịch nào và việc để chúng “không lây lan ra nhiều quốc gia” là điều quan trọng tối ưu – Giáo sư Sarah Gilbert nhấn mạnh thêm.

Việc tiêm vaccine chính là “chìa khóa” cốt lõi để ngăn chặn đại dịch

Việc tiêm vaccine chính là “chìa khóa” cốt lõi để ngăn chặn đại dịch

Tôi không muốn làm mọi người chán nản bằng cách khiến họ nghĩ rằng chuyện này sẽ xảy ra lần nữa, nhưng đó thực sự là điều mà chỉ một số ít người phải nghĩ đến. Chúng ta cần có khả năng ứng phó với các đợt bùng phát dịch ngay sau khi chúng được xác định bằng việc tiêm chủng cho người dân địa phương, kiểm soát ổ dịch đó và ngăn nó tiếp tục phát triển“, bà Sarah Gilbert nói.

Cuối cùng, nữ nhà khoa học Gilbert nhận định: “Dịch bệnh sẽ lây lan nếu chúng ta không thể ứng phó với chúng và đó là lý do tại sao chúng ta cần phải có vaccine cho những loại virus khác mà chúng ta đã biết để có thể chấm dứt những đợt bùng phát dịch này”.

Việc phát triển vaccine và triển khai tiêm sẽ tốn “dưới 100 triệu bảng Anh” so với “hàng tỷ tỷ” bảng Anh chi phí ứng phó với đại dịch. Chuẩn bị sẵn sàng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tiền. Việc kiểm soát sẽ ít tốn kém hơn nếu chúng ta chuẩn bị sớm”.

Suy cho cùng thì đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc giai đoạn này cực kỳ là chính xác

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan