0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 29/01/2022

Đặc sản truyền thống không thể bỏ qua khi đến du lịch Phú Quốc

Đến Phú Quốc du lịch là môt trải nghiệm thú vị với nhiều du khách. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua một trong những đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Phú Quốc, Đó chính là nước mắm Phú Quốc.

Sản xuất chế biến nước mắm đảo ngọc Phú Quốc là nghề truyền thống hình thành và phát triển mấy trăm năm là một sản phẩm đặc biệt của Việt Nam.

Với điều kiện môi trường tự nhiên, nguyên liệu, quy trình sản xuất tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt của nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm được chế biến từ nguyên liệu cá cơm, khai thác trên vùng biển Phú Quốc – Kiên Giang. Cá cơm sau khi đánh bắt được muối ngay trên tàu để cá đảm bảo tươi, độ đạm cao. Sau đó, nguyên liệu cá đưa về ủ chượp trong thùng gỗ với quy trình kỹ thuật truyền thống của địa phương kết hợp bí quyết gia truyền của từng gia đình sẽ cho ra nước mắm có màu sắc, hương vị độc đáo riêng có của Phú Quốc được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sản phẩm nước mắm Phú Quốc đã được Châu Âu công nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý và đóng nhãn hiệu này trên mỗi chai nước mắm khi đưa ra thị trường trong và ngoài nước.”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ra quyết định công bố đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian nghề làm nước mắm Phú Quốc.

Nhiều doanh nghiệp chuyển đổi một phần sản xuất thủ công sang sử dụng máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng tầm thương hiệu nước mắm Phú Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng.

Dự kiến, thành phố Phú Quốc phấn đấu bình quân sản xuất hơn 12 triệu lít/năm, kết hợp phát triển nghề truyền thống đặc trưng này gắn với phát triển du lịch.

Phú Quốc triển khai thực hiện các đề án ứng dụng, máy móc thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất chế biến nước mắm, hỗ trợ các nhà thùng nâng cao năng suất, chất lượng, giảm chi phí, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tăng thu nhập cho người lao động. Qua đó, các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, góp phần phát triển bền vững nghề truyền thống địa phương, thu hút du khách tham quan, du lịch và phát triển du lịch đảo ngọc Phú Quốc.

Thành phố Phú Quốc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu nước mắm Phú Quốc trong và ngoài nước. Cụ thể là tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm, tiếp thị và quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, trao đổi mua bán hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan