0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Tin tức - 21/06/2020

Đại Hội lần thứ I Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc: Xúc tiến hình ảnh Phú Quốc thu hút đầu tư Quốc tế

Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc là mô hình chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Với mục tiêu quảng bá, xúc tiến hình ảnh của Đảo Ngọc Phú Quốc tới đông đảo người dân Việt Nam và khách du lịch quốc tế, Hội được kì vọng sẽ là ngọn cờ đầu của hoạt động phát triển du lịch Việt Nam và thu hút đầu tư nước ngoài trong thời đại mới. 

Ngày 19/6 vừa qua, tại huyện đảo Phú Quốc, Hội Đầu tư phát triển du lịch huyện Phú Quốc tổ chức Đại Hội lần thứ I Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Trao quyết định thành lập Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc

Theo Quyết định thành lập Hội số 500/QĐ – UBND ngày 2 tháng 3 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc là tổ chức xã hội – nghề nghiệp; Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại số 124, đường Trần Hưng Đạo, Khu phố 7 Thị Trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Hội hoạt động theo Điều lệ được Đại hội thông qua và được Giám đốc Sở Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý Nhà nước của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc.

Xem thêm: Thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến 2030: Phú Quốc là trọng tâm

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp với những kết quả rất triển vọng cho công cuộc đưa du lịch Phú Quốc lên một tầm cao mới.

Về báo cáo các hoạt động nổi bật

Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID – 19 gây ra ảnh hưởng lớn hoạt động, sản xuất, kinh doanh của các thành viên trong hội, tuy nhiên, các thành viên đã cùng nhau thể hiện trách nhiệm với địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, điển hình là Tập đoàn Cityland đã hỗ trợ máy xét nghiệm COVID -19 trị giá 3 tỷ đồng. Hội cũng ủng hộ kinh phí 1,5 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác xét nghiệm và hàng ngàn khẩu trang y tế, lương thực thiết yếu kịp thời cho địa phương. Hội cũng có các báo cáo, kiến nghị về Chính sách thiết thực để giúp đỡ, hỡ trợ các doanh nghiệp phục hồi kinh doanh, vượt qua khó khăn trong thời kỳ này.

Tại Đại hội, Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2023 đã bầu tín nhiệm 12 thành viên vào ban chấp hành Hội; Ban thường vụ của Hội gồm 9 thành viên, Ban kiểm tra Hội là 3 thành viên, thư ký Hội là 1 thành viên; Hội có 3 Ban chuyên môn; Ban tài chính, Ban Truyền thông và Ban đầu tư phát triển.

Ban thường vụ Hội Đầu tư Phát triển du lịch Phú Quốc

Về mục tiêu, phương hướng và công tác trọng tâm

Trước mắt, Hội sẽ tập trung trọng tâm công tác quảng bá, truyền thông hình ảnh Phú Quốc an toàn, điểm đến hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong nước. Đồng thời, kết hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng chương trình, kế hoạch quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc ra quốc tế để kịp thời chủ động triển khai ngay sau khi hết dịch COVID-19.

Trong năm 2020, công tác trọng tâm của Hội sẽ tập trung quảng bá, truyền thông hình ảnh Phú Quốc an toàn, điểm đến hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong nước, kết hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng chương trình, kế hoạch quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc ra quốc tế.

Hội sẽ kết hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác giới thiệu, xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, truyền thông hình ảnh Phú Quốc ra quốc tế, đặc biệt là các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, các nước ASEAN, châu Âu để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Phú Quốc thông qua các kênh truyền hình quốc tế và các hình thức quảng cáo phù hợp khác.

Trong nhiệm kỳ 2020-2023, Hội sẽ đồng hành, kết hợp cùng các ngành chức năng tổ chức các chương trình, sự kiện, hội thảo chuyên đề về phát triển du lịch để thu hút du lịch, kích cầu du lịch và đóng góp, xây dựng các chính sách phát triển du lịch bền vững.

Hội kết nối nhà đầu tư phát triển dự án và hoạt động kinh doanh, trong đó ưu tiên vấn đề chính sách và môi trường đầu tư, chú trọng vào các nhà đầu tư Quốc tế

Về phương hướng phát triển cụ thể

Theo đại hội, Hội Đầu tư phát triển Du lịch Phú Quốc cần kiện toàn xây dựng kế hoạch hoạt động cho cả nhiệm kỳ và có phân công, xây dựng định hướng những công việc chính.

Cụ thể: Cần phải tập hợp các nhà đầu tư của Hội trên cơ sở đó có thể triển khai các dự án cũng như có thể tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc hoạch định phát triển du lịch. Đồng thời, tập hợp sức mạnh của các lực lượng huy động mọi nguồn lực tập trung quảng bá, xúc tiến hình ảnh của Phú Quốc không chỉ thị trường du lịch trong nước cả Quốc tế. Hội cần phát huy vai trò hơn nữa khi Hội trở thành kênh thông tin góp phần cho những giải pháp phát triển du lịch của Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cũng như góp phần vào định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Phú Quốc trong thời gian tới.

Vì sự phát triển chung của Phú Quốc

Hội là đầu mối đại diện cho các nhà đầu tư tại Phú Quốc để làm việc, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc mang tính chất chung, chủ trương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển dự án và hoạt động kinh doanh, trong đó ưu tiên vấn đề chính sách và môi trường đầu tư.

Hội cũng đại diện cho các thành viên đồng hành cùng UBND huyện Phú Quốc và các ngành chức năng địa phương trong một số vấn đề về an sinh xã hội, qua đó góp phần vào sự phát triển của địa phương…

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nói: “Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc được thành lập vào thời điểm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, quan trọng với sự phát triển toàn diện của Phú Quốc. UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc tin tưởng rằng Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc sẽ góp phần nâng tầm du lịch Phú Quốc trong khu vực và trên thế giới. Qua đó, đáp ứng mong mỏi của chính quyền, nhân dân huyện đảo.

UBND huyện cũng ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc và các thành viên Hội trong việc tài trợ kinh phí mua máy xét nghiệm và thiết bị xét nghiệm nhanh COVID-19, cũng như khẩu trang, lương thực thiết yếu cho huyện đảo Phú Quốc, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương trong thời gian vừa qua”.

 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan