0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 18/03/2021

Đất nền Phú Quốc có còn đáng đầu tư?

Đất nền Phú Quốc trong tương lai sẽ có ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bất động sản Phú Quốc bởi nhu cầu sở hữu chúng ngày càng tăng vọt trong tương lai. Xu hướng hiện nay là giới đầu từ sẽ tìm kiếm đến những vùng đất còn hoang sơ, nằm trong diện quy hoạch để tiến hành mua bán. Vậy thực trạng đất nền Phú Quốc hiện nay ra sao? Đất nền Phú Quốc có đáng đầu tư không? Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến lời giải đáp quý độc giả cùng các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc.

I – Giải mã sóng đất nền Phú Quốc trước năm 2021

Đầu năm 2018, Đợt sóng sốt đất đã xuất hiện tại Phú Quốc với biểu hiện cầu vượt cung trên mọi phân khúc bất động sản. Đặc biệt giá đất nền Phú Quốc trung bình tăng mạnh từ 20 – 80% (có một số điểm tăng gấp 2,3 lần). Chỉ cần bán ra và quay lại, giá đã có thể tăng lên từ 5 – 10%.

1. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc sốt đất nền Phú Quốc

Hiệu ứng “Đặc khu kinh tế Phú Quốc”

Trước năm 2005, Phú Quốc chỉ là một vùng đất hoang sơ, cơ sở hạ tầng – giao thông kém, đường xá chật hẹp và dường như đi xe ngoài đường lâu lâu mới gặp người đi lại.

Cho đến ngày Phú Quốc đánh dấu bước chuyển mình với quyết định 1197/2005/QĐ-TTG được Thủ tướng thông qua với việc “phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2020”. Với quyết định này, Phú Quốc là trung tâm du lịch sinh thái đảo, biển chất lượng cao của cả nước và quốc tế, là trung tâm giao lưu, thương mại – dịch vụ của vùng, có vị trí quan trọng về mặt an ninh và quốc phòng.

Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, tạo tiền đề cho sốt đất Phú Quốc

Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, tạo tiền đề cho sốt đất Phú Quốc

Phú Quốc bắt đầu phát triển và phát triển mạnh mẽ hơn khi lần lượt 2 quyết định số 633//QĐ-TTG (11/05/2010) và 868/QĐ-TTG (17/06/2015) được Thủ tướng phê duyệt “quy hoạch chung của đảo Phú Quốc là khu kinh tế – hành chính đặc biệt, trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế –  trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực. Là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và hàng không quốc tế và có vị trí đặc biệt về an ninh và quốc phòng.”

Giá đất nền Phú Quốc đã từng sốt vào thời điểm năm 2014 nhưng sau đó chững lại, dần dần nóng lên và đỉnh điểm là đầu năm 2018. Khi mà thông tin dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt chuẩn bị được xét duyệt – thông qua vào kỳ họp Quốc hội XIV lần thứ 5 – 23/05/2018, nghĩa là Phú Quốc sẽ chính thức trở thành đặc khu kinh tế và giá đất đã ngày một tăng lên – tăng cao tạo nên một cơn sốt đất mạnh trong cả nước.

Việc trở thành đặc khu sẽ tạo ra rất nhiều ưu đãi, đặc quyền về môi trường đầu tư (ưu đãi thuế, ưu đãi về sử dụng đất, ưu đãi nguồn lực,…) cùng với sự tài trợ hay rót vốn của Chính phủ Nhà nước để đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ đời sống – làm việc tại nơi đây.

Được thông qua vào tháng 5/2018, Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế là 1 trong những yếu tố chính để kênh ành lựa chọn đầu tư hàng đầu, giàu lợi nhuận và tiềm năng bậc nhất đầu tư đất nền Phú Quốc trở thso với mọi phân khúc, mọi khu vực khác tại thị trường bất động sản Phú Quốc nói riêng và bất động sản Việt Nam nói chung.

Những ưu thế thực tại Phú Quốc

Ở Phú Quốc, tồn tại những yếu tố mang giá trị thực cho việc đầu tư đất nền trở nên đúng đắn và thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn:

  • Du lịch Phú Quốc phát triển không ngừng, thu hút lượng hàng triệu khách mỗi năm với > 30% là khách quốc tế.
  • Cơ sở hạ tầng đã được đầu tư trên 5000 tỷ đồng, trục đường giao thông hiện đại, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao, sân bay quốc tế đạt chuẩn và cảng biển quốc tế chuẩn bị đi vào hoạt động,…
  • Tốc độ dân số tăng trưởng mạnh

Kết hợp giới đầu cơ tâm lý đám đông

Phân khúc đất nền Phú Quốc bùng nổ và sốt cao trong thời gian qua cũng ảnh hưởng 1 phần bởi giới đầu cơ đổ xô đến nơi đây. Với nhịp thị trường đi lên, giới đầu cơ rất khôn khéo trong việc đẩy giá – làm giá để kiếm lời.

Cùng với đó chính là tâm lý của những người mua, nhà đầu tư bất động sản. Người mua Bất động sản ở khắp cả nước chuyển dần từ phân khúc chung cư (vì kém an toàn, cháy nhiều quá) sang đất nền. Hơn nữa, việc đầu tư đất nền có ưu điểm là chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên thổ cư không khó, từ đó các nhà đầu tư gom mọi loại đất với mục đích lên thổ cư bởi đất thổ cư có giá trị lớn.

Đọc thêm: Bất động sản Phú Quốc đang phục hồi trở lại sau thời gian “đóng băng”

Giá đất nền Phú Quốc cực êm và dễ thanh khoản

Có thể thấy rằng giá đất ở Phú Quốc lúc đó khá thấp so với mặt bằng chung so với những khu vực như: Nha Trang, Đà Nẵng,…Nhiều nhà đầu tư (tập đoàn lớn, các nhà đầu tư có vốn tài chính nhỏ) đã lựa chọn phân khúc đất nền Phú Quốc để “gửi vàng”.

Phân khúc đất nền Phú Quốc rất đa dạng với nhiều lựa chọn về giá từ 300 – 600 triệu đồng, 700 – 1 tỷ đồng, 2 – 4 tỷ đồng,… Không cần quá nhiều tiền mà vẫn có thể đầu tư, điều này là điểm cộng lớn dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đặc biệt, khi đầu tư đất nền tại Phú Quốc, giao dịch mua bán rất dễ dàng với các mảnh đất với diện tích từ 100m2 đến 300m2 thì việc bán ra không hề khó bởi nó đáp ứng mọi yêu cầu của người mua (mua để ở, mua để kinh doanh, mua để đầu tư,…). Nếu ai đã đầu tư đất nền ở Phú Quốc hay được người khác kể thì chắc chắn không lạ với chuyện “sáng mua, chiều bán với lãi suất không đo đếm được”.

II – Trong thời gian tới, đất nền Phú Quốc liệu có đáng đầu tư?

1. Nguyên vẹn tiềm năng lớn

Một câu hỏi cho các nhà đầu tư trong thời điểm này là:“Đất nền Phú Quốc có còn đáng để đầu tư hay không?”

Thứ nhất, theo thông tin quy hoạch Phú Quốc năm 2021 thì diện tích đất ở đô thị là 3.852ha tương đương với 6.54% trên tổng diện tích đảo. Dễ dàng nhận thấy quy hoạch đất nền có giới hạn và dự báo thiếu cung trong những năm tới.

Thứ hai, tốc độ tăng trưởng dân số đã vượt hơn 150.000 người và dự báo đến năm 2020 quy mô dân số khoảng 340.000 – 380.000 người, đến năm 2030 quy mô dân số khoảng 500.000 – 550.000 người cho thấy nhu cầu sở hữu đất nền Phú Quốc sẽ tăng rất mạnh.

Thứ ba, Phú Quốc đang sở hữu những ưu thế vượt trội mà chỉ có tại nơi đây:

  • Cơ sở giao thông hạ tầng đang được xây dựng – nâng cấp hiện đại, trục giao thông Bắc – Nam và đường quanh đảo hiện đại, dự kiến xây dựng sẽ có hơn 22 tuyến đường bộ với tổng độ dài lên tới 255km nằm ở những vị trí trọng điểm. Tuyến vận tải đường biển kết nối với đất liền cũng đã và đang được mở rộng. Dự án Cảng biển hành khách quốc tế với vốn đầu tư lên đến 1600 tỷ đồng. Sân bay quốc tế với vốn 2000 tỷ đồng đang hoạt động ước tính công suất hoạt động 2.5 triệu khách mỗi năm.
  • Điều kiện thiên nhiên và khí hậu ôn hòa cả năm, gần như không có bão và có thể khai thác du lịch trên 10 tháng/năm.
  • Giá trị sử dụng đất, giá trị thặng dư trên đất của Phú Quốc cao bởi: hoạt động casino sắp khai trương, các tuyến đường huyết mạch đang được mở rộng, nhiều ông lớn về BĐS rót vốn đầu tư và vẫn đang triển khai xây dựng từng ngày. Đến giữa tháng 6/2018 đã thu hút 279 dự án đầu tư với diện tích 10.754ha và vẫn tiếp tục tăng lên.
  • Kinh tế Phú Quốc đang phát triển mạnh với những con số thực về GDP. Năm 2016 GDP bình quân đầu người ước tính đạt trên 10.000 USD và dự kiến đạt từ 20.000 – 30.000 USD/người/năm. Nhu cầu về sử dụng bất động sản sẽ ngày một tăng và giá đất vì đó mà tăng theo.
  • Ngày Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế có thể là rất gần, cùng với đó là vô vàn các ưu đãi về thuế, đất đai,…môi trường tuyệt nhất để sinh sống và làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Phú Quốc: Nguy cơ sốt đất hoàn toàn có thể xảy ra

2.Thị trường ổn định hơn, đầu tư cạnh tranh hơn

Nhiều nhà đầu tư đang lo lắng về thị trường và cho rằng sẽ không còn tiềm năng khi cơn sóng đi qua. Về bản chất, sóng đất chỉ là 1 hiện tượng trong biến động thị trường Bất động sản và không phải lúc nào chúng ta cũng đón đầu và mong chờ kiếm lời từ các đợt sóng này.

Đất nền Phú Quốc cũng như nhịp biến động chung về thị trường bất động sản theo chu kỳ lên xuống theo từng giai đoạn). Ở mỗi giai đoạn tương ứng, các nhà đầu tư cần phải có chiến lược đầu tư phù hợp hay hiểu đơn giản là “đu theo thị trường”.

Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Phú Quốc khá sôi động. Phú Quốc lên thành phố, càng là yếu tố thu hút giới đầu tư. Điều đó đồng nghĩa với việc giá đất nền Phú Quốc sẽ tăng lên theo từng ngày, các dự án đất nền Phú Quốc chưa có dấu hiệu hết “nóng”, thậm chí lợi nhuận không ngừng “tăng”. Chúc các quý nhà đầu tư có những sự lựa chọn đầu tư chính xác cho chính mình, chắc chắn trong tương lai để thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Xem thêm: Bất động sản Phú Quốc 2021 dưới mắt nhìn của các chuyên gia

Thẻ:, , , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan