0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức, Tư vấn - 20/09/2021

Đầu tư đất mặt tiền Phú Quốc liệu có an toàn?

Đất mặt tiền luôn là một trong những loại hình sản phẩm đầu tư có giá trị từ lâu đời và đều gây được sự “hứng thú” mạnh đối với bất kì cư dân hay nhà đầu tư nào. Trong bối cảnh dự án mọc lên ngày càng nhiều tại Phú Quốc, thì đất mặt tiền vẫn được coi là một phân khúc đầu tư khá “nóng” hổi. Trả lời cho câu hỏi Mua đất Phú Quốc ở đâu an toàn nhất? thì một gợi ý được đưa ra là đất mặt tiền Phú Quốc. Vậy đầu tư đất mặt tiền Phú Quốc liệu có thực sự an toàn?

Kiên Giang kêu gọi đầu tư dự án

Cùng nhìn lại quãng thời gian vào khoảng đầu năm 2018 khi mà Kiên Giang đã kêu gọi hàng loạt các dự án đầu tư như:

  • Dự án xây dựng khu bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng (Bãi Trường) 10,14ha
  • Dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng (Bãi Thơm) 42,66 ha
  • Dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải ( Xã Dương Tơ) 5,25ha

Quyết định số 843 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc kêu gọi đầu tư 3 dự án tại Phú Quốc

Ngày 9/4/2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã có Quyết định số 843 về việc kêu gọi đầu tư 3 dự án trên tại Phú Quốc.

Văn bản chi tiết cụ thể:

QĐ-843QĐ-UBND.Kêu-gọi-dầu-tư-trên-dịa-bàn-huyện-phú-quốc-năm-2018 Tải xuống chi tiết

Văn bản Quyết định 1655 QĐ – UBND Kiên Giang kêu gọi đầu tư tại Dương Đông và Cửa Cạn

  • Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư, thương mại dịch vụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc 848 ha
  • Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch, dân cư, thương mại dịch vụ xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc 238ha

Ngày 26/7/2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã có Quyết định số 1655/QĐ-UBND về việc bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn Phú Quốc, cụ thể trên 2 khu vực Dương Đông và Cửa Cạn.

Chi tiết Quyết định 1655 QĐ-UBND:

QĐ-1655QD-UBND.Kêu-gọi-dầu-tư-bổ-sung-trên-dịa-bàn-huyện-phú-quốc-năm-2018

Có thể nói sự kêu gọi đầu tư tại 2 khu vực này có sự ảnh hưởng rất lớn đối với những dự án khác được kêu gọi đầu tư trong giai đoạn từ năm 2018-2020, đặc biệt là tại khu vực Dương Đông – Phú Quốc. Với quy mô 848ha, dự án đầu tư tại đây được đánh giá là có quy mô cũng như tầm ảnh hưởng rất lớn khi tổng quy mô tại khu vực Dương Đông là 2500ha mà dự án được yêu cầu đầu tư này đã chiếm ~34% tổng quy mô.

Văn bản Quyết định 1815/QĐ-UBND Kiên Giang tại 3 khu vực

  • Khu biệt thự cao cấp Bắc An Thới tại Khu phố 4 52,47 ha
  • Khu biệt thự, thương mại, dịch vụ tại Bãi Trường 11,24 ha
  • Nhà máy xử lý rác thải tại Ấp Bãi Bổn 14,9 ha

Nội dung Quyết định 1815/QĐ-UBND:

QD-1815QD-UBND.Kêu-gọi-dầu-tư-bổ-sung-trên-dịa-bàn-huyện-Phú-Quốc-năm-2019.

=> Sau khi 3 quyết định trên được ban hành, hàng loạt các dự án được cấp mới, phê duyệt chủ trương tại Phú Quốc. Đây là một tin tích cực khi góp phần vào sự phát triển trong tương lai của thành phố đảo ngọc.

Song, tồn tại một trở ngại rất lớn đó là những nơi nào mà có dự án mới thì các nhà đầu tư lại càng thêm lo lắng khi những mảnh đất trở nên rất khó bán. Đơn giản như khu vực dính vào dự án 88,8ha tại Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương. Những mảnh đất nằm trong ranh dự án đều đứng giá và thâm chí nhiều lô cắt lỗ vẫn rất khó bán. Đó là một thực tế khá “phũ phàng” với những quý nhà đầu tư muốn đầu cơ lướt sóng thay vì chọn một nơi để định cư lâu dài.

Hướng giải quyết của Ban Quản Lý Khu Kinh Tế Phú Quốc và UBND Tỉnh Kiên Giang

Đứng trước thực trạng những mảnh đất ngày càng trở nên khó bán, Ban Quản Lý khu Kinh tế Phú Quốc và UBND tỉnh Kiên Giang cũng đưa ra những phương hướng nhất định, từ đó tạo thêm niềm tin cho cư dân cũng như các quý nhà đầu tư về sự thu hút đầu tư và phát triển đảo Phú Quốc.

Tờ trình của Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc

Trước rất nhiều bức xúc của người dân, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã soạn một tờ trình gửi lên UBND Tỉnh Kiên Giang với nội dung như sau: “Về việc cải tạo , chỉnh trang tại một số vị trí trong các dự án phát triển nhà thuộc Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới , huyện Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang”.

Nội dung chi tiết tờ trình 

Kết luận của UBND Tỉnh Kiên Giang về đề xuất trên

Sau khi tờ trình của Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc được đề xuất lên Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, vậy Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang đã có câu trả lời dưới đây:

Nội dung Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng về một số vướng mắc của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc

=> Qua 2 văn bản trên có thể cho chúng ta thấy được Việc đầu tư đất mặt tiền Phú Quốc có an toàn không? Câu trả lời là “có”.  

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi Đầu tư đất mặt tiền Phú Quốc liệu có an toàn? Hy vọng rằng qua bài viết, các quý nhà đầu tư có thêm những nguồn tham khảo cho việc xác định và lựa chọn phương án đầu tư chính xác. mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết chúng tôi về thị trường đầu tư đất Phú Quốc: Đất DKV là gì? Tìm hiểu về quy hoạch loại đất này ở Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan