0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 08/01/2023

Đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Trại giam Phú Quốc

Mới đây, HĐND tỉnh Kiên Giang ban hành Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Trại giam Phú Quốc.

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc nằm tại phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng mức đầu tư dự án lên tới 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương.

Tu bổ tôn tạo các hạng mục phân khu giam B2; các điểm di tích khu tượng đài đồi sim; nghĩa trang tù binh; nhà thờ kiến văn trong khu di tích. Qua đó góp phần cho công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và trưng bày các hình ảnh tài liệu có liên quan; tôn vinh lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam; góp phần giáo dục đấu tranh yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất cho các thế hệ.

Khu B Trại giam Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc được biết đến là địa ngục trần gian, là bằng chứng về tội ác dã man với hơn 45 kiểu tra tấn tàn bạo của Mỹ Ngụy. Trong thời gian tồn tại 6 năm từ tháng 6/1967 đến tháng 3/1973, địch đã giam dữ hơn 40 nghìn lượt tù binh; phần lớn là cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ dân chính Đảng và người dân. Khoảng 4000 tủ binh đã bị sát hại giã man, hàng chục nghìn người bị tra tấn dã man và mang đầy thương tật.

Di tích nhà tù Phú Quốc được công nhận là di tích quốc gia theo Quyết định số 1430-QĐ/BT ngày 12/10/1993 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thông tin; nâng lên di tích quốc gia đặc biệt và đổi tên thành Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc theo Quyết định số 2408/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan