0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Thị trường, Tin tức, Tư vấn pháp lý - 07/05/2020

Đầu tư Phú Quốc: Cẩn thận vấn nạn sổ đỏ giả

Với tiềm năng phát triển của Phú Quốc, thị trường đầu tư bất động sản tại đây nghiễm nhiên trở thành một điểm đến sôi động. Cũng vì thế, tình trạng buôn bán đất ồ ạt, kéo theo nạn làm sổ đỏ giả để trục lợi người đầu tư cũng xuất hiện.

Làm giả sổ đỏ để bán đất “ảo”

Ngày 3/5, Công an huyện Phú Quốc khởi tố bà Trần Thị Oanh, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Từ tháng 3/2019, Oanh lên Internet lấy thông tin các lô đất trên đảo đang được rao bán rồi thuê dịch vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình với giá 13 triệu đồng mỗi bộ.

Trần Thị Oanh, 38 tuổi, ở Phú Quốc, thuê người làm giả 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đem cầm lấy gần 3 tỷ đồng trả nợ, tiêu xài.

Khi nhận được giấy đất giả, bà ta lần lượt đem đến các tiệm cầm đồ ở thị trấn Dương Đông cầm cố với giá 200-500 triệu đồng. Mới đây, khi chủ tiệm cầm đồ mang sổ đỏ của Oanh đi công chứng mới phát hiện giả nên tố cáo.

Bước đầu người phụ nữ này thừa nhận đã cầm 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả lấy hơn 2,8 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài. Oanh nói giao dịch làm giấy tờ giả qua mạng nên không rõ địa chỉ, nhân thân người làm.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Phú Quốc không rủi ro

Việc “đánh bắt xa bờ” tuy mở ra cơ hội mới mẻ, nhưng nếu nhà đầu tư không tuân thủ những nguyên tắc cơ bản vẫn có thể gặp rủi ro, thậm chí thất bại, thua lỗ.

Muốn đầu tư bất động sản tỉnh lẻ, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ thị trường. Tránh tình trạng ồ ạt đổ về địa phương khiến bất động sản tại đó phát triển quá nóng, lượng cung quá lớn trong khi nhu cầu mua thực không nhiều, dẫn đến thất bại, nguy cơ chôn vốn cao.

Vì thế, giới đầu tư bất động sản khi đến Phú Quốc nên tìm đến những nhà phân phối uy tín, các dự án lớn, pháp lý rõ ràng.

Xem thêm: Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc – Tân Á Đại Thành

Chỉ 6% các dự án tại Phú Quốc trong đó có Meyhomes Capital là được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – sổ hồng.

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan