0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 26/11/2021

Đề xuất cơ chế phát triển Phú Quốc mang tầm cỡ quốc tế và thế giới

Thành phố Phú Quốc được UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất là nơi thí điểm của một số cơ chế, trong đó có cơ chế đặc thù về chính sách phát triển Phú Quốc.

Thành phố đảo Phú Quốc

Theo tờ trình của Kiên Giang gửi Chính phủ, tỉnh này cho rằng, cơ chế ưu đãi nên xây dựng theo các nhóm chính sách toàn diện để tạo môi trường đầu tư kinh doanh cạnh tranh. Do đó, cần nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách phát triển Phú Quốc trên cơ sở thực tế, tạo tính đột phá nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh hiện có để phát triển kinh tế xã hội cho thành phố Phú Quốc xứng tầm khu vực, quốc tế.

6 nhóm chính sách phát triển Phú Quốc được chính quyền Kiên Giang đề xuất nghiên cứu, xây dựng cơ chế đặc thù cho thành phố đảo cũng như chính sách về hạ tầng; quản lý phát triển nguồn lực; ưu đãi về tài chính, phát triển lĩnh vực văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng và đầu tư, hợp tác quốc tế…

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị Chính phủ ban hành cơ chế phân quyền, giao quyền cho thành phố Phú Quốc để rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư, chi phí đi lại cho nhà đầu tư. Trước đề xuất này của tỉnh Kiên Giang, Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp các bộ rà soát cơ chế phát triển thành phố Phú Quốc hiện tại, và nghiên cứu xây dựng đề án thí điểm một số cơ chế đặc thù cho thành phố này.

Đề xuất cơ chế phát triển Phú Quốc mang tầm quốc tế và thế giới

Theo như kế hoạch, thành phố Phú Quốc được quy hoạch trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao, song, tới nay, những cơ chế cùng chính sách phát triển khu vực chưa có sự nổi bật vượt trội so với nhiều khu kinh tế khác trên cả nước.

Chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư tại khu kinh tế Phú Quốc đang thực hiện như chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, chính sách sử dụng lao động, chính sách về đất đai, mua nhà ở và bất động sản…, giống với các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế tại các địa phương khác. Do đó, thành phố Phú Quốc cần một cơ chế đặc thù cho sự phát triển Phú Quốc, mục đích để gia tăng sức hút của khu vực đối với giới đầu tư trong và ngoài nước cũng như phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của thành phố biển đảo.

 

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan