0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 11/07/2022

Dự án Phú Quốc phù hợp với quy hoạch, pháp lý nhưng vẫn chưa được tiếp nhận

Gần bốn năm qua có đủ hồ sơ, hàng chục lần liên hệ và làm việc với các cơ quan chức năng của TP Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang để xin chủ trương đầu tư dự án nhưng chưa có kết quả.

Theo đó, tháng 10-2018, bà Phương đại diện Công ty TNHH MTV Xuân Phúc Phú Quốc đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang về việc đề nghị xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án với quy mô 12,5 ha. Trong diện tích này có 3,87 ha đất rừng phòng hộ đang do Ban quản lý rừng phòng hộ Phú Quốc quản lý; 5,2 ha đất do UBND phường An Thới quản lý; khoảng 3,43 ha đất dân.

Về quy hoạch , thì khu đất xin được đầu tư dự án là phù hợp. Theo tờ trình, căn cứ Quyết định 868 ngày 17/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ (phê duyệt điều chỉnh cục bộ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030) thì khu đất xin đầu tư dự án được quy hoạch là đất thương mại – du lịch. Bên cạnh đó, phía công ty có một phần quỹ đất và đủ năng lực tài chính nên có thể thuê hai phần diện tích đất như hồ sơ đã thể hiện để làm dự án. Tuy nhiên,, trong suốt thời gian lập hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án từ năm 2018 cho đến nay, công ty đã gặp nhiều khó khăn gây cản trở.

Khu đất của công ty cũng từng có thời gian bị UBND Phú Quốc thu hồi để giao cho một công ty khác (M) làm khu du lịch sinh thái. Phiá công ty Xuân Phúc đã đề nghị UBND Phú Quốc trả lại đất. Ngày 27/4 vừa qua, Văn phòng UBND tỉnh có công văn giao UBND TP Phú Quốc xem xét đề nghị này và giao Sở TN&MT xem xét điều chỉnh đưa diện tích đất của bà Phương ra khỏi dự án của Công ty M.

Đặc biệt, Công ty Xuân Phúc Phú Quốc đang gặp khó khi các cơ quan liên quan chưa có câu trả lời rõ ràng trong việc xem xét chủ trương đầu tư dự án. Cho đến nay tranh chấp vẫn chưa có kết quả.

 

 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan