0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức, Tư vấn pháp lý - 01/10/2022

Đừng hiểu lầm giá đất hàng năm là giá đền bù!

Giá đền bù thấp hơn giá thị trường là một nỗi lo đối với các nhà đầu tư khi mua đất dính dự án. Thông tin này được truyền tai nhau từ “ông này qua bà khác” mà dễ bị tam sao thất bản thành giá đất hàng năm là giá đền bù khi nhà nước thu hồi đất. batdongsanphuquoc.com xin đưa ra một vài dẫn chứng cụ thể: 

Quy định về phạm vi điều chỉnh trong bảng giá hàng năm ở Phú Quốc giai đoạn 2020-2024 

Quy định về phạm vi điều chỉnh trong bảng giá hàng năm ở Phú Quốc giai đoạn 2020-2024 

Nội dung ghi rất rõ trong Điều 1 khoản 2 và Điều 1 khoản 3 là:

Bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp quy định tại Khoản 2, Điều 114 Luật Đất đai 2013 như sau:

a) Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

b) Tính thuế sử dụng đất.

c) Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.

d) Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

đ) Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

e) Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Giá đất ban hành tại Quy định này không áp dụng đối với trường hợp người có quyền sử dụng đất tự thỏa thuận về giá đất khi thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Các quy định trên đã ghi rất rõ ràng để cho chúng ta thấy được rằng giá đất sử dụng hàng năm không phải là giá khi mà nhà nước đền bù khi thu hồi đất. Vậy giá đền bù khi thu hồi đất sẽ là giá nào? Dưới đây là ví dụ cụ thể. 

Dương Đông khu vực KP9 và KP10 có thể nói là đã kín dự dự án và cách đây không lâu dự án Con đường tơ lụa đã có phương án đền bù như sau:

Dưới đây là bảng giá đền bù chưa chính thức của dự án Con Đường Tơ Lụa ( đây là dự án tư nhân) như sau. Giá đền bù mặt tiền Trần Phú vị trí 1 được đưa ra con số là 41.067.000 đồng/m2

So với bảng giá đất của Phú Quốc giai đoạn 2020-2024, giá đất mặt tiền Trần Phú trục này được đưa ra con số là 10.000.000 đồng/m2 tức là nhỏ ~1/4 giá đất của bên chủ đầu tư dự án Con Đường Tơ Lụa đưa ra:

Tóm lại, dự án nhà nước hay dự án của doanh nghiệp cũng vậy, khi triển khai dự án sẽ thành lập ban bồi thường và sẽ có phương án bồi thường cụ thể tại thời điểm thu hồi. Bởi luật đất đai đã quy định rõ ràng từng điều khoản rồi, chúng ta không nên hoang mang khi mà đất của chúng ta bị dính dự án!

Hy vọng qua bài viết trên các quý độc giả đã có thêm những thông tin cho riêng mình về việc giá đất hàng năm và giá đền bù. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất về thị trường bất động sản Phú Quốc

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan