0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 19/10/2022

Đường bay Phú Quốc đang thu hút các hãng hàng không quốc tế

Các hãng hàng không quốc tế đang khai thác tại Việt Nam đã tới đảo Phú Quốc để tìm hiểu cơ hội phát triển mạng đường bay đi và đến nơi đây. Bên cạnh đó, khả năng đáp ứng của cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đối với các máy bay cỡ lớn như Boeing 787, Airbus A380 cũng được chú trọng. 

Có thể bạn quan tâm:

Chiều nay, ngày 19/10/2022, Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không quốc tế khai thác tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND TP Phú Quốc để tìm hiểu cơ hội phát triển mạng đường bay và mở đường bay khai thác đi/đến Phú Quốc.

Đại diện hãng hàng không Emirates phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện hãng hàng không Emirates phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, Phú Quốc hiện nay là điểm đến rất được quan tâm của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế. Thành phố đảo Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là trung tâm du lịch của quốc gia, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Sau đại dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến, đến thời điểm này đã tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021, trung bình có 80-90 chuyến bay hạ/cất cánh/ngày. Hiện nay có 5 đường bay quốc tế đang khai thác tại Phú Quốc với tần suất bay 8 chuyến/ngày, như Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…  

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc hiện là 1 trong 5 cảng hàng không có lượng khách đông nhất, nhiều nhất, có hiệu quả nhất trong tổng số 29 cảng hàng không Việt Nam hiện nay. Những năm tới, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ được mở rộng đầu tư thêm 1 đường hạ cất cánh, nhà ga, sân đậu để đáp ứng nhu cầu đón du khách ngày càng tăng.     

Tại buổi làm việc, 20 hãng hàng không quốc tế đang khai thác tại Việt Nam đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội phát triển mạng đường bay; việc mở đường bay đi và đến TP Phú Quốc; khả năng đáp ứng của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đối với các máy bay cở lớn; việc cấp thị thực lưu đối với du khách nước ngoài…

Hiện nay, Phú Quốc có 25.000 phòng khách sạn, trong đó khách sạn từ 5 sao trở lên là 17.000 – 18.000 phòng. Phú Quốc được các tập đoàn lớn của Việt Nam đầu tư vào các hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí cao cấp. Tổng vốn đầu tư đã đăng ký và sẽ đầu tư đến thời điểm này ở TP Phú Quốc khoảng 17 tỷ USD.

Đảo Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế

Đảo Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế

Ông Philip Claud Odhiambo Ojuang, Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo TP Phú Quốc trong việc tạo điều kiện thuận lợi để Phú Quốc trở thành điểm đến thật sự được yêu thích; mong muốn cơ quan chức năng thúc đẩy miễn thị thực đồng bộ giữa các sân bay trong nước để du khách đến Phú Quốc được thuận tiện hơn.

Đồng thời, ông Philip Claud Odhiambo Ojuang cũng bày tỏ sự quan tâm đối với các kế hoạch nâng cao khả năng xử lý của Cảng hàng không Phú Quốc về các khía cạnh hàng hóa, hành khách trong tương lai, nhất là các hãng hàng không đang có ý định khai thác đường bay đến Phú Quốc. 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan