0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 26/08/2022

Giáo viên ở thành phố đảo Phú Quốc lại thiếu trầm trọng

Theo báo cáo thù được từ Phòng GD-ĐT thành phố Phú Quốc thì năm học mới 2022-2023, số lượng học sinh dự kiến từ mầm non đến THCS (tính luôn tư thục) ở thành phố này tăng khoảng 1000 em.

Trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực được xây dựng mới để giảm tải cho các trường xung quanh Dương Đông, nhưng đến năm học thứ 2 đang có nguy cơ quá tải

Vào những ngày cuối tháng 8.2022, một số điểm trường ở Phường Dương Đông vẫn đang nóng về công tác tuyển sinh. Phụ huynh vẫn đến trường làm thủ tục nhập học cho con, chủ yếu là những trường hợp chuyển từ đất liền ra đảo học tập. Thậm chí có lớp lên tới hơn 50 học sinh.

Mặc dù có rất nhiều gia đình gặp khó khăn cho các vấn đề làm thủ tục về hộ khẩu, tạm trú… nhưng sau khi hoàn thành các thủ tục hợp lệ, con tôi đã vào trường mới dễ dàng.

Mặt khác, theo thống kê, một số hiệu trưởng các trường tại TP.Phú Quốc đang đăng tin tuyển giáo viên hợp đồng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, do khúc mắc về lương của giáo viên hợp đồng nếu dạy đủ tiết chỉ hơn 7 triệu đồng; trong khi giáo viên phải chịu rất nhiều chi phí sinh hoạt như: nhà trọ, giao thiệp… đã khiến nhiều người không chịu ký hợp đồng giảng dạy, công tác tuyển giáo viên cho thành phố lại gặp càng nhiều khó khăn hơn.

Cùng với lý do đó, nhiều trường không thể mở lớp dạy học mặc dù số lượng học sinh tăng lên chóng mặt. Đến nay cho dù Phòng GD-ĐT TP.Phú Quốc c đã lên kế hoạch trình các cấp có thẩm  quyền xem xét để tổ chức thi tuyển bổ sung nhân lực nhưng chưa rõ thời điểm nào sẽ được duyệt xong.

Bên cạnh đó, thành phố Phú Quốc cũng rất quan tâm đến ngành giáo dục. Vừa qua nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố đã cấp kinh phí 29 tỉ đồng để xây dựng mới và sửa chữa nâng cấp các phòng học trên địa bàn, tạo điều kiện tốt nhất cho con em có một chất lượng giáo dục tốt.

 

 

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan