0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 27/08/2021

[Góc chia sẻ] Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả| Nội dung 1: Định vị vị trí đầu tư

Khái niệm về đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng đều có chung một mục đích đó là sẽ kiếm “lợi nhuận” hay nói chính xác là hình thức kiếm tiền thụ động. Những loại hình đầu tư truyền thống như đầu tư vàng, bảo hiểm hay tiền điện tử,… đều năm trong số những sản phẩm đầu tư có giá trị khá cao, và đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Thị trường đầu tư Phú Quốc gần đây sôi động hơn hẳn bằng sự xuất hiện của những dự án, những nhà đầu tư có tiếng tăm.

Không phải nói riêng các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc, mà đối với bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều có những chiến lược đầu tư nhất định, từ đó có những “đường đi, nước bước” rõ ràng, chính xác, mang lại lợi nhuận thiết thực. Vậy điều gì là cốt lõi quan trọng khi đầu tư đất Phú Quốc? Ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc, một trong những yếu tố quan trọng nhất, đó là “Định vị vị trí đầu tư”.

Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả: Định vị vị trí đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả: Định vị vị trí đầu tư

Định vị vị trí đầu tư là gì?

Trước khi quyết định đầu tư, hãy thử nhìn nhận vấn đề một cách thật khách quan! Hãy xác định xem bạn là ai trong nhóm đầu tư bất động sản, đầu tư bất động sản Phú Quốc với mục đích gì? Đây sẽ là công cụ và phương tiện quan trọng giúp bạn tối ưu được các chi phí cần thiết và quyết định lợi nhuận của bạn trong công cuộc đầu tư. Thử xem, bạn thuộc nhóm nào trong 3 nhóm dưới đây nhé!

Nhà đầu tư của cơ hội

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là nhóm các nhà đầu tư khá “tinh tường” và biết “tận dụng”. Hãy thử tưởng tượng bạn có một căn nhà và bạn cho thuê nó. Theo thời gian cũng như nhu cầu tăng mà mức tiền thuê mỗi tháng sẽ tăng dần đều. Đây là một phân khúc đầu tư khá “chắc chắn” khi bạn đặt được nền móng cơ bản tại đây. Và thông thường phân khúc này có biến động giá tăng gấp 3-4 lần trong thời gian vài năm.

Chẳng hạn, nhà đầu tư Ông Nguyễn Văn A luôn thích những lô đất mặt tiền trên các trục đường chính chủ, mục đích là để kiếm dòng tiền cho thuê ổn định và mong muốn lâu dài. Ngay sau đó, ông A nhận thấy dấu hiệu “chững lại” của BĐS, ngân hàng khó giải ngân nên đã lập tức bán ra sau đó đi gom và tìm hiểu các bất động sản.

èNhư vậy, ông A là nhà đầu tư của cơ hội, biết nắm bắt và tận dụng cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Tùy vào “cơ hội” của từng phân khúc sản phẩm BĐS để có phương hướng và quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư an toàn

Nếu bạn là người ưa sự an toàn thì chắc hẳn bạn đang thuộc nhóm nhà đầu tư này! Nó giống như việc bạn gửi tiền vào ngân hàng và nhận lãi suất vậy, khoản đầu tư đó rất an toàn cho đồng vốn của bạn. Tuy nhiên,  so với việc lạm phát, sự mất giá của đồng tiền thì việc làm giàu bằng cách gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm là một phương pháp khá “hi hữu”.

Một ví dụ đơn giản được đưa ra: Bạn có 1 tỉ gửi tiết kiệm mỗi năm được 6% thì cuối năm bạn nhận 60 triệu/năm. Tuy vậy, mỗi năm lạm phát thường rơi vào khoảng 5-7%. Một minh chứng thực tế đơn giản nhất, đó là 10 năm trước, chúng ta ăn một tô bún chỉ với giá chỉ 10-15 nghìn đồng/tô. Nhưng theo thời gian, mức giá đó cũng tăng lên và hiện tại nếu tô bún rẻ cũng rơi vào 35-45 nghìn đồng, thậm chí là 50 nghìn đồng/tô. Nếu tính theo công thức “lãi kép” thì ta ra được lạm phát tầm 7%/năm.

Nhóm đầu tư mạo hiểm

Nghe có vẻ mạo hiểm nhưng trong nhóm này đều là những nhà đầu tư có “tầm” nhìn dài hạn. Không phải ngẫu nhiên mà họ nhìn nhận được tiềm năng phân khúc đầu tư mà từ đó có một lời giải trọn vẹn cho bài toán này, mà họ có cái nhìn khách quan, tầm nhìn đáng nể đối với sự phát triển của khu vực từ một vài năm cho đến hàng chục năm sau.

Bỏ qua khái niệm “liều ăn nhiều” trước kia, có thể thấy rủi ro lớn hay kèm theo lợi nhuận cao.Chẳng hạn, năm 2014 khi mà Phú Quốc mới bắt đầu có mạng lưới điện quốc gia từ đầu năm thì hàng loạt các dự án triển khai, dân đầu tư đổ xô ra Phú Quốc mua đất, ngày đó đại đa số người ta mua đất nguồn gốc, khi ấy giá rất rẻ chỉ vào vài chục đến vài trăm triệu/công.

Sau đó các mảnh đó được làm thủ tục hồ sơ và được cấp sổ lần đầu, nên hiện nay các bạn gặp rất nhiều sổ ở Phú Quốc được cấp giai đoạn sau 2014 là vì lý do đó. Từ giá vài trăm triệu đã được tăng lên vài triệu/công, đồng nghĩa với việc mức giá đã được tăng lên, lời đến cả 10 lần. Tất cả đều là sự thật tại Phú Quốc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kinh nghiệm khi đầu tư đất Phú Quốc đạt hiệu quả cao. Hy vọng qua đó sẽ giúp quý độc giả có thêm những kiến thức và cách nhìn nhận nhất định về bài toán đầu tư bất động sản Phú Quốc nói riêng cũng như các sản phẩm bất động sản nói chung. Dù quý bạn đang thuộc bất kì nhóm đầu tư nào thì đó cũng đều là những quan điểm, những chiến lược đầu tư riêng nhưng đều chung một mục đích, đó là “đầu tư sinh lợi nhuận”.

Chúc các quý nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn phương án đầu tư sáng suốt cho bất kì phân khúc sản phẩm nào, từ đó sẽ thu về được những lợi nhuận xứng đáng!

Theo dõi tin tức mới nhất về thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc, quý độc giả vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan