0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 02/09/2021

[Góc chia sẻ] Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả| Nội dung 2: Trả lời câu hỏi cốt lõi

Tiếp tục chuỗi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả, sau bước định vị vị trí đầu tư, chúng tôi tiếp tục gửi đến quý bạn đọc kiến thức tiếp theo: Trả lời câu hỏi cốt lõi.

Vậy câu hỏi cốt lõi ở đây là gì? Đó là câu hỏi chúng ta hãy tự đặt ra với chính bản thân mình khi mình đang là một nhà đầu tư và hãy hỏi cả những vị khách hàng của chính mình, từ đó đưa ra được những phương án, những sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Đó là câu hỏi “Bạn mua đất Phú Quốc với mục đích là gì?” Hãy thử đặt giả thiết về mục đích đầu tư nhé!

Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả: Trả lời câu hỏi cốt lõi

Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc hiệu quả: Trả lời câu hỏi cốt lõi

Mua đất Phú Quốc với mục đích tiêu dùng

Trước khi quyết định đầu tư, bất cứ ai cũng ấp ủ những dự định, ước mơ vào sản phẩm đó. Với đầu tư đất Phú Quốc cũng vậy, người thì mua để tiêu dùng, người thì mua để đầu tư nhưng có những người lại mua với mục đích để đầu tư, không được giá bán thì lại để ở. Tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề như vậy! Nếu không xác định được rõ ràng mục đích thì việc lựa chọn những sản phẩm đầu tư cũng khiến nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, chưa kể đến sự biến động của thị trường, thì phân khúc sản phẩm đất để ở thường có mức giá không cao, do khu dân cư ổn định cũng như ít biến động về hạ tầng.

Lãi phát sinh từ vốn

Hãy tự mình đặt ra câu hỏi với sản phẩm bất động sản mình lựa chọn liệu sau khoảng vài năm tới mức giá có thể tăng lên gấp 2, gấp 3, thậm chí là gấp 4 lần hay không? Điều này cũng không phải phụ thuộc vào yếu tỗ ngẫu nhiên hay sự “may rủi” mà dựa vào chính khả năng tìm hiểu, nắm bắt và nhìn nhận thị trường của chính bạn! Những thông tin về quy hoạch hay phát triển khu vực đó là yếu tố quan trọng cho sự biến động giá bất động sản và bản chất của những sản phẩm đầu tư sẽ là những yếu tố tác động.

Một ví dụ cụ thể đưa ra như sau: Nếu bạn mua những sản phẩm thuộc phân khúc để ở thì biến động giá thường không thể nhiều đến mức tăng gấp 3, gấp 4 lần được! Nhưng nếu bạn mua 1 mảnh đất công ở Phú Quốc có giá là 1 tỷ cho 2 công đất. Nếu tăng 1 giá tức là lời được 1 tỷ, tăng 2 giá là lời được 3 tỷ.

Như vậy, hãy xác định số lãi phát sinh từ vốn bạn có thể nhận được  để đưa ra quyết định đầu tư vào đâu cho đúng đắn! Bên cạnh đó, sự xác định trước tỉ lệ lãi vốn cũng vô cùng cần thiết ở đây.

Dòng tiền

Nếu bạn đã quen thuộc với công việc đầu tư hay bản thân đã trở thành nhà đầu tư thì sẽ không còn xa lạ với khái niệm dòng tiền. Đó là sự lưu chuyển từ hoạt động đầu tư. Dòng tiền từ hoạt động đầu tư là dòng tiền phát sinh liên quan đến hoạt động đầu tư tài sản cố định, đầu tư bất động sản cũng như đầu tư tài chính.

Vậy hãy xác định rõ dòng tiền khi đầu tư! Chúng tôi thường lấy ra mức 4-7% như làm căn cứ để “định giá” mảnh đất đầu tư về dòng tiền. Nếu trên 7% thì bạn sẽ mua thật nhanh, mua khẩn cấp, còn dưới 4% thì bạn nên cân nhắc bởi thời điểm hiện tại có thể bất động sản đó đang được đánh giá hơi “cao” so với giá trị thực của chúng.

Tự trả lời câu hỏi “Bạn mua đất Phú Quốc với mục đích gì?” là một bước cần, nên và phải làm khi quyết định đầu tư bất động sản Phú Quốc nói riêng và cả những sản phẩm bất động sản nói chung. Cho dù bạn mua đất Phú Quốc với mục đích đầu tư là gì thì cái “đích” bạn muốn chạm tới đó chính là “lợi nhuận”! Do đó, hãy xác định thật kĩ trước khi quyết định đầu tư đối với bất kì phân khúc sản phẩm nào.

Chúc các quý nhà đầu tư sẽ luôn thành công với mọi quyết định đầu tư của chính mình!

Theo dõi tin tức về thị trường Phú Quốc chúng tôi cập nhật thường xuyên: Link tại đây

Thẻ:, , , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan