0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Tin tức - 16/07/2020

Hơn 96% người dân Phú Quốc mong huyện đảo sớm được lên thành phố

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Quốc, có tất cả hơn 96% người dân Phú Quốc (Kiên Giang), mong muốn huyện Phú Quốc trở thành TP. Phú Quốc.

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Quốc đã tổ chức công khai lấy ý kiến người dân trên địa bàn 10 xã, thị trấn của huyện này trong đề án đưa huyện Phú Quốc lên Thành phố Phú Quốc.

Phú Quốc tổ chức lấy ý kiến của tất cả 62.284/64.263 cử tri trên địa bàn 10 xã/thị trấn, trong đó có 61.870 cử tri đồng ý với đề án trên, chiếm tỉ lệ 96,28%. Có 414 người không đồng ý, chiếm 0,64%

Song song với việc lấy ý kiến người dân về việc đưa huyện Phú Quốc lên TP Phú Quốc, lãnh đạo huyện cũng tiến hành lấy ý kiến người dân về việc thành lập phường Dương Đông, phường An Thới trên địa bàn.

Cụ thể, huyện Phú Quốc lấy ý kiến 21.882/22.030 cử tri của thị trấn Dương Đông; trong đó có 21.693 cử tri đồng ý; có 14.707 cử tri của thị trấn An Thới và xã Hòn Thơm (do sáp nhập xã Hòn Thơm vào thị trấn An Thới) đồng ý thành lập phường An Thới thuộc TP Phú Quốc.

Tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của Phú Quốc

TP Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên 589,27 km2, quy mô dân số 179.480 người. Phú Quốc có tất cả 9 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 phường: Dương Đông, An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Ông Mai Văn Huỳnh – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: “Từ ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện Phú Quốc làm chặt chẽ các thủ tục để sớm đưa huyện Phú Quốc lên TP Phú Quốc. Và sau khi có kết quả ý kiến cử tri, huyện đang hoàn tất những thủ tục còn lại để sớm hoàn thành Đề án thành lập TP. Phú Quốc. Được biết, từ Quyết định 633/QĐ-TTg ngày 11/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ khẳng định mục tiêu “xây dựng Phú Quốc trở thành TP biển đảo, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp; trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á” đã giúp Phú Quốc “thay da đổi thịt từng ngày”.

Hơn nữa, vào năm 2014, tuyến cáp quang biển đầu tiên đưa lưới điện quốc gia vượt biển ra Phú Quốc. Bên cạnh đó là sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế sắp hoàn thành sẽ giúp Phú Quốc phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng, bộ máy chính quyền cấp huyện của Phú Quốc ở nhiều lĩnh vực đã bộc lộ sự quá tải, điều này phần nào cản trở Phú Quốc “cất cánh” trong thời gian qua.

Tính đến thời điểm hiện tại,  huyện Phú Quốc đã thu hút được 321 dự án kinh tế với tổng diện tích lên đến gần 11.000 ha, trong đó có 47 dự án hoạt động và 71 dự án đang được triển khai xây dựng. Trong đó, phần lớn dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch và phát triển kinh tế biển của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước với tổng số vốn lớn hơn 10 tỉ USD.  Có thể thấy rằng số vốn đầu tư vào Phú Quốc, cao khoảng gấp đôi tổng vốn FDI đăng ký toàn vùng ĐBSCL.

Bên cạnh đó, Phú Quốc là một huyện đảo không thể không nhắc đến khi nói về tiềm năng du lịch. Với thiên nhiên hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng được tạo hóa ban tặng. Kết hợp với những dự án, resort đẳng cấp quốc tế, Phú Quốc đang trên đà phát triển du lịch, góp phần làm thay đổi cơ cấu kinh tế xã hội của thành phố.

Hiện ở Phú Quốc, hệ thống dịch vụ nhà hàng, khách sạn đã có trên 600 cơ sở lưu trú, với gần 20.000 phòng nghỉ khang trang, hiện đại.

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan