0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 09/08/2021

“Khi sức khỏe quan trọng hơn cả tài sản” – Du lịch wellness “thăng hoa”, bất động sản wellness phát triển “bứt tốc”

“Có sức khỏe là có tất cả” luôn là quan niệm từ thời xưa đến hiện tại, tuy nhiên vì áp lực cuộc sống và công việc, đôi lúc sức khỏe bị lãng quên đi để tạm dồn cho những công việc. Ngày nay khi đại dịch bùng phát, sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng và nâng cao. Theo đó, những dự án bất động sản có chỉ số sức khỏe tốt hay còn gọi là “wellness” đang diễn ra rất mạnh mẽ, nhận được sự thu hút lớn của nhiều đối tượng khách hàng.

Du lịch wellness “thăng hoa”, bất động sản (BĐS) wellness phát triển “bứt tốc”

Theo định nghĩa của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), xu hướng sống “wellness” là việc tích cực theo đuổi các hoạt động và lựa chọn lối sống thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây là xu hướng được hàng triệu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch wellness “thức giấc” và nhanh chóng thống lĩnh toàn cầu.

Trong một báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chỉ chiếm khoảng 6% tổng số chuyến du lịch, nhưng đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu. Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn.

BĐS wellness "thế hệ mới" là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyệt tác

BĐS wellness “thế hệ mới” là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyệt tác

Theo khảo sát cho thấy một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Đối với khách nội địa, mức chi tiêu cho một chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường. Điều này đã lý giải nguyên nhân cho việc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chú trọng yếu tố wellness chắc chắn có mức doanh thu cao hơn so với các nhóm hotel và resort thông thường.

Đọc thêm: Phân vân lựa chốn nghỉ hưu – Chọn ngay Phú Quốc

Du lịch wellness thăng hoa thúc đẩy các sản phẩm du lịch về dịch vụ wellness không ngừng lớn mạnh. Các đối tượng khách hàng không hề tiếc tiền đầu tư vào các dịch vụ về sức khỏe như tham gia các phòng tập thể dụng, lựa chọn không gian sống tiện nghi chăm sóc sức khỏe hay tham gia những khóa spa mang giá trị lớn, đặc biệt là giới thượng lưu.

Trong đó phải kể đến sự mở rộng quy mô BĐS wellness tỉ lệ thuận với sự gia tăng của giới siêu giàu thế giới. Như báo cáo của GWI, BĐS wellness tăng 6,4%/năm kể từ 2015, đạt 134 tỷ đô la vào 2017, dự báo đạt 180 tỷ đô la vào năm 2022. Sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, khí hậu toàn cầu đang nóng lên hay sự ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều thì BĐS wellness càng được nhắc đến nhiều lần.

BĐS wellness đón kỷ nguyên mới

Thời buổi đại dịch diễn biến căng thẳng, những chỉ thị về giãn cách xã hội giúp cư dân luôn đảm bảo được an toàn, tuy vậy nhiều người cảm thấy khá “bí bách” khi phải sống trong bức tường ngột ngạt. Nhiều người đang nhận ra một triết lý sâu sa, đó là “sức khỏe đang quan trọng hơn cả tài sản”, song song là sự phát triển, một bước tiến mới đối với BĐS wellness.

BĐS wellness "thế hệ mới" là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyệt tác, nhưng lại không nhàm chán với đa dạng trải nghiệm dịch vụ, giải trí hấp dẫn bao quanh

BĐS wellness “thế hệ mới” là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyệt tác, nhưng lại không nhàm chán với đa dạng trải nghiệm dịch vụ, giải trí hấp dẫn bao quanh

Chính vì thế, BĐS wellness được giới nhà giàu Việt kiếm tìm lúc này không phải là những vùng ngoại ô vắng vẻ. Họ sẵn sàng chi trả cao để sở hữu không gian sống sang trọng, cá nhân hóa, giàu thẩm mĩ giữa thiên nhiên, nâng niu sức khỏe. Cho nên, BĐS wellness ở những hòn đảo nhiệt đới quanh năm ấm áp, thiên nhiên trù phú, hạ tầng đồng bộ, đa dạng trải nghiệm như Phú Quốc đang được giới thượng lưu Việt săn đón bằng mọi giá.

Thêm vào đó, đại dịch COVID-19 càng khiến giới nhà giàu quan tâm đến BĐS wellness ở các đảo biệt lập. Trên thế giới, nhiều tỷ phú mua hẳn đảo riêng làm nơi tránh dịch. Với khả năng “miễn nhiễm” dịch bệnh, là nơi đầu tiên được thí điểm “hộ chiếu vắc-xin”, đảo Ngọc là thiên đường để nghỉ dưỡng dài ngày, tránh dịch, “detox” cơ thể, phục hồi sức khỏe…

Dưới góc nhìn chuyên gia, TS. Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng nhận định, nhà đầu tư còn cơ hội rất lớn ở thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc.

“Phú Quốc là điểm đến lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, nghỉ hưu của giới nhà giàu trong nước cũng như cộng đồng người nước ngoài. Vì thế, mô hình BĐS “second home” hướng tới chăm sóc sức khỏe là hướng đi phù hợp tại thành phố đảo Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu thực của dòng khách cao cấp, cũng như đảm bảo giá trị tài sản bền vững, gia tăng theo thời gian”.

Bài viết liên quan: Không gian sống chuẩn “wellness” giữa lòng thành phố biển đảo

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan