0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 15/08/2022

Kiểm tra và lập biên bản các công trình trái phép ở Phú Quốc

Ngày 13-8 tại phường An Thới, TP Phú Quốc, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra thực địa tình trạng xây dựng trái phép ở khu bảo tồn biển Phú Quốc. Đoàn kiểm tra khảo sát thực tế Dương Tơ, hòn Mây Rút Ngoài, hòn Móng Tay, hòn Gầm Ghì, hòn Vang.

Khu vực hòn Mây Rút Ngoài, đoàn kiểm tra lập biên bản và ghi nhận có công trình cầu đi bộ đang được xây dựng bao một vòng mũi đảo, tại hiện trường có máy trộn bêtông, sắt, đá và công nhân đang làm việc. Ở khu vực mé biển có nhiều trụ bêtông được xây dựng kiên cố.

Ở Dương Tơ cũng thế, các tổ chức, cá nhân sai phạm đến đâu, địa phương sẽ xử lý đến đó và kiên quyết xử lý đúng quy định pháp luật, không tạo điều kiện cho các tổ chức hoạt động trái pháp luật.

Đối với các tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng trái phép trên khu bảo tồn biển Phú Quốc hôm nay đoàn kiểm tra không gặp được thì sẽ mời lên làm việc vào ngày 15-8.

Quan điểm của tỉnh là phải phục hồi hiện trạng ban đầu để đảm bảo các chức năng theo quy hoạch, đảm bảo thực hiện đúng theo tinh thần bảo tồn biển Phú Quốc.

Cũng trong ngày 14-8, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang phối hợp với các ngành chức năng địa phương kiểm tra thực tế các công trình xây dựng trái phép ở ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh.

Kiểm tra tại khu vực Cây Sao, xã Hàm Ninh, đoàn kiểm tra ghi nhận có nhiều nhà gỗ xây dựng trái phép nối tiếp nhau vươn dài ra biển. Các trụ cột bêtông, cây gỗ được xây dựng tác động trực tiếp lên trên thảm cỏ biển, nơi trước kia có dugong (cá cúi hay bò biển), rùa biển xuất hiện nhiều.

Sắp tới Khu bảo tồn biển Phú Quốc và các đơn vị liên quan sẽ làm việc lại với địa phương để có biện pháp xử lý phù hợp nhằm trả lại hiện trạng ban đầu, thực hiện chức năng bảo tồn biển theo quy định.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư kinh doanh cần liên hệ Vườn quốc gia Phú Quốc hoặc UBND phường An Thới, UBND TP Phú Quốc để được hướng dẫn thực hiện đúng quy định, tránh trường hợp vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến tình hình phát triển của Phú Quốc nói riêng, Kiên Giang nói chung.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan