0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 07/03/2022

Kiên Giang đang từng bước đi đúng hướng và nâng tầm Phú Quốc ngày một lớn mạnh hơn

Chiều ngày 6/3/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi trao đổi với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, đặc biệt là Phú Quốc.

Trước đó, Thủ tướng và đoàn công tác đã đi kiểm tra các công trình tại khu vực lấn biển Kiên Giang, nghe báo cáo về các dự án đường ven biển của tỉnh.

Tỉnh Kiên Giang nêu một số đề xuất liên quan tới nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau, trong đó chú trọng việc khai thác, nuôi trồng thủy sản; đầu tư mở rộng sân bay Phú Quốc và Rạch Giá.

Trong buổi làm việc, Thủ tướng nêu rõ, tỉnh Kiên Giang nằm ở khu vực biên giới Tây Nam, duy nhất có đường biên giới trên biển và trên bộ với Campuchia. Tỉnh Kiên Giang có điều kiện phát triển tốt, toàn diện với dân số 1,8 triệu người, hệ sinh thái biển phong phú, đa dạng, hiếm có; diện tích tương đối lớn; giao thông đường bộ tuy còn khó khăn nhưng thuận lợi về hàng không với 2 sân bay Phú Quốc và Rạch Giá…

Phân tích kỹ hơn về Phú Quốc, Thủ tướng đưa ra một số yêu cầu như Chủ trương chính sách để giải quyết vấn đề hạ tầng; thu hút đầu tư hiệu quả cho việc phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch quốc tế, tiến hành đầu tư cho hạ tầng hòn đảo này với việc làm sân bay, đầu tư về điện, nước ngọt và một số cơ chế, chính sách, từ đó thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Thực tế trong khoảng 10 năm qua, Phú Quốc phát triển rất nhanh do không chỉ có sự trợ giúp từ Nhà nước mà còn có rất nhiều Doanh nghiệp hàng đầu cùng tham gia.

Cũng trong buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, khẩn trương, thần tốc hơn nữa trong bao phủ vaccine, sử dụng thuốc an toàn, khoa học, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm công thức 5K + vaccine + thuốc + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác đặc biệt đối với Phú Quốc.

Do Phú Quốc được xem là trọng điểm của tỉnh Kiên Giang, chính vì thế tỉnh cần phải quản lý chặt chẽ hơn trong các vấn đề như an ninh biên giới, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid 19, phát huy tối đa tiềm năng lợi thế thế mạnh của đảo ngọc. Qua đó nâng tầm Phú Quốc ngày một lớn mạnh hơn trong tương lai.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan