0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 05/10/2021

Kinh tế đêm “cất cánh” khi có thêm “Thành phố không ngủ” Phú Quốc

Nhắc đến loại hình “kinh tế đêm” phải kể ngay đến Phú Quốc, nơi được coi là tiềm năng mở rộng với xu hướng đầu tư độc đáo này với sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” hàng đầu Đông Nam Á trước đó của tập đoàn Vingroup. Sắp tới, siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí của Tập đoàn Tân Hoàng Minh với tính chất tương tự sẽ được ra đời với kỳ vọng mở ra cơ hội phát triển kinh tế đêm cho du lịch Phú Quốc và “thắp sáng” ngành du lịch.

Bài viết liên quan: 

Kinh tế đêm đang “cất cánh”

Tại nhiều nước trên thế giới, kinh tế đêm trở thành “đặc sản” khi họ coi rằng đây chính là nguồn lợi khiến người ta phải “sửng sốt”. Con số lợi nhuận mỗi năm có thể lên đến hàng chục tỷ đến hàng trăm tỷ. Tiêu biểu phải kể đến London – Anh, theo một nghiên cứu của Ernst & Young ( E&Y ), ngành công nghiệp về đêm đóng góp khoảng 6% GDP với quy mô xấp xỉ 66 tỷ bảng, tạo ra hơn 1.25 triệu việc làm. Trong đó, riêng thành phố London chiếm khoảng 40% về quy mô, tương đương 26.4 tỷ bảng và tạo ra việc làm trực tiếp cho 723.000 lao động.

Kinh tế đêm mang lại nguồn doanh thu cho London khiến người khác phải "sửng sốt"

Kinh tế đêm mang lại nguồn doanh thu cho London khiến người khác phải “sửng sốt”

Các chuyên gia nhận định rằng: “Bình thường các thành phố tập trung thức ban ngày và ngủ ban đêm. Nếu san ra nền kinh tế đêm thì sẽ giảm áp lực đô thị. 1/3 thức ban đêm, 2/3 thức ban ngày. Khi đó, thành phố cũng nhẹ đi, bớt căng thẳng. Những thành phố văn minh bao giờ cũng có kinh tế ban đêm, có đô thị dưới đất, đường sá dưới đất, tự nhiên thành phố sẽ thông thoáng hẳn đi”.

Quay lại với Phú Quốc, Chợ đêm là sản phẩm giải trí đầu tiên được khai thông trên mảnh đất khu vực, kế tiếp là “thành phố không ngủ” đáp ứng đầy đủ các nhu cầu du khách liên tục 24/24. Sự ra đời liên tiếp của những sản phẩm này được xem là cú hích thúc đẩy du lịch Phú Quốc không chỉ trong quy mô thị trường nội địa mà còn của khu vực và thế giới.

“Thành phố không ngủ” tiếp theo tại Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Trở lại với thông tin sắp có thành phố không ngủ tiếp theo tại Phú Quốc, đây là tín hiệu mừng cho sự bắt đầu “khởi sắc” của mô hình kinh tế đêm. Trả lời cho câu hỏi thành phố không ngủ tiếp theo tại Phú Quốc có gì hấp dẫn, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác cùng Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc xây dựng siêu quần thể phức hợp đẳng cấp cho khu đô thị nén thị xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Tân Hoàng Minh nằm tại vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10 km, cách thị trấn Dương Đông 15 km. Việc xây dựng khu phức hợp đẳng cấp “không ngủ” theo mô hình “một điểm đến mọi nhu cầu” được xem là những bước đi đầu tiên cụ thể hóa quyết tâm góp phần thắp sáng kinh tế đêm Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Quần thể này bao gồm: Hệ thống các khách sạn, biệt thự biển, shophouse, công viên, quảng trường, khu du lịch tản bộ… được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kiến trúc, cảnh quan và nội thất trên quy mô gần 40 ha, tạo thành một khu nghỉ dưỡng đầy đủ hệ sinh thái phức hợp cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Ông Đỗ Hoàng Minh – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ông Đỗ Hoàng Minh – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Một khu đô thị hiện đại thôi thì chưa đủ so với tiêu chuẩn cần xuất phát từ thị hiếu trên thị trường hiện nay mà nơi đó phải là nơi hội tụ tinh hoa, một điểm đến hấp dẫn, một nơi sở hữu những giá trị cùng tầm nhìn vượt trội về xu thế đầu tư. Nắm bắt được điều đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiến tạo lên những dãy phố thương mại sầm uất, thời thượng; những lễ hội, tiệc tùng sôi động; những tâm điểm vui chơi giải trí náo nhiệt như Sailing club, Nightclub, Bar ngoài trời, Pub, Khu chợ đêm với các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng phục vụ tất cả các món Âu, Á,… Tất cả đều hoạt động liên tục 24/24 giờ, tạo nên vòng quay không nghỉ và tràn đầy năng lượng như các thành phố không ngủ nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các lễ hội âm nhạc đẳng cấp quốc tế đánh thức mọi giác quan của các tin đồ âm nhạc và tạo ra những năng lượng mạnh mẽ, những trải nghiệm có một không hai, một bản giao hưởng cho cái đẹp cả về thể chất lẫn tâm hồn. Nơi đây hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm tại Phú Quốc.

Ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh chia sẻ: “Không nằm ngoài xu thế, chúng tôi mong muốn xây dựng siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí Tân Hoàng Minh Phú Quốc trở thành dự án tiên phong cho việc phát triển kinh tế đêm hiện nay, là biểu tượng thắp sáng của các khu vui chơi, giải trí, mua sắm về đêm tại Phú Quốc và là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch với các dịch vụ có một không hai, chất lượng đẳng cấp quốc tế”.

Xem thêm: Gửi “vàng” vào đâu tại Phú Quốc để “sinh lời ngay”

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan