0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức, Tư vấn - 14/01/2022

Lời cảnh tỉnh cho người mua đất giá rẻ Phú Quốc

Lợi dụng nhu cầu quan tâm đất giá rẻ Phú Quốc của người mua, rất nhiều đối tượng đã lợi dụng làm giả giấy tờ pháp lý, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua lên tới hàng chục tỷ đồng.

bat-dong-san-phu-quoc-dan-nen-phu-quoc

Đơn cử sự việc gần nhất là trường hợp phạm tội của ông Trần Xuân Hồng cư trú tại xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc. Theo điều tra, ông Hồng cùng vợ đã bao chiếm khoảng 160.000m2 đất rừng ở xã Bãi Thơm, Phú Quốc từ năm 2001 đến 2007. Sau đó hai vợ chồng đã làm giả giấy tờ và bán với giá hơn 10 tỷ đồng cho người mua. Sự việc vỡ lẽ khi khu đất ấy lại tiếp tục được bán ra với giá cao hơn. Bởi vì đất bị chiếm đoạt là đất rừng do Nhà nước đang quản lý nên thủ tục giấy tờ pháp lý là không có khả năng. Sau khi biết được sự thật, người mua đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Trần Xuân Hồng.

Qua sự việc lần này, người mua cần phải lưu ý vấn đề đầu tiên trước khi xuống tiền vào đất nền là pháp lý.

bat-dong-san-phu-quoc-dan-nen-phu-quoc-1

Người mua phải xác định loại đất mình muốn mua có giấy tờ hay không, nếu có sổ rồi thì phải xem thuộc loại đất gì. Nếu khu đất thuộc loại đất rừng, đất trồng cây ngắn ngày, hoặc đất trồng lúa… thì sẽ không làm gì được do không được chuyển đổi, nếu có chuyển đổi được thì rất khó khăn và phải có mục đích rõ ràng cũng như phải được nhà nước phê duyệt.

Lưu ý nữa là dự án nào đang được quy hoạch thế nào, có nằm trong diện nhà nước quản lý hay không? Có tranh chấp pháp lý hay không?

Người mua cũng lưu ý cần phải dò hỏi thông tin từ những hộ dân xung quanh khu đất hay dự án đó, hạn chế tin lời môi giới ( nếu không đảm bảo được tính pháp lý rõ ràng)

Bởi vì thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay đang rất sôi động, nhiều thành phần đã lợi dụng lòng tin và nhu cầu mua gấp của người mua để làm giả giấy tờ pháp lý, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người mua cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ những bất động sản có tính pháp lý rõ ràng để tránh gặp những trường hợp không đáng quá.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan