0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 13/05/2022

Lý do gì để Phú Quốc buộc phải xử lý cưỡng chế 9 thửa đất tại An Thới

Thành phố Phú Quốc buộc phải tiến hành cưỡng chế 9 thửa đất mặc dù đã được nhiều lần tuyên truyền vận động để lực lượng chức năng đo đạc, kiểm điểm, thống kê đầy đủ tài sản để làm cơ sở bồi thường, hỗ trợ tái định cư nhưng các hộ dân vẫn không chấp hành.

Sáng 15/03/2022, UBND TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng chức năng của thành phố vừa tổ chức cưỡng chế 9 thửa đất tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc.

Dưới sự chứng kiến của các cơ quan, đoàn thể và người dân, lực lượng chức ở TP Phú Quốc đã đọc quyết định của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc về việc cưỡng chế, kiểm đếm bắt buộc 9 thửa đất với gần 16.000 m2 của 5 hộ dân; đồng thời tiến hành đo đạc đất đai, vật kiến trúc, kiểm đếm hoa màu, cây trồng, xác định được hiện trạng sử dụng đất, thống kê đầy đủ các tài sản có trên đất, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân trong việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Đây là hoạt động làm cơ sở cho UBND TP Phú Quốc có đủ dữ liệu trong thực hiện nhiệm vụ bồi thường và áp dụng các chính sách hỗ trợ theo quy định pháp luật, đảm bảo tiến độ thực hiện của dự án phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Thông qua việc cưỡng chế, nhằm tuyên truyền giải thích cho người có đất bị thu hồi tự giác chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, chấp hành nghiêm quyết định cưỡng chế kiểm điểm bắt buộc của Chủ tịch UBND TP.

năm 2022 là năm rà soát cưỡng chế vi phạm về đất đai Ở Phú Quốc. Đây là một trong những việc làm thể hiện quyết tâm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị trên địa bàn.

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan