0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 16/07/2021

Mô hình du lịch “hộp cát Phuket” – Thành công từ những điều khác biệt

Trong tình hình diễn biến phức tạp của Covid 19, việc ứng dụng thành công của mô hình “hộp cát Phuket” tại Thái Lan là một bước tiến vượt bậc trong ngành du lịch. Điều này cũng cho thấy, Việt Nam hoàn toàn có thể áp dụng một mô hình tương tự như vậy tại đảo Ngọc – Phú Quốc.

“Hộp cát Phuket” – Điểm đến mơ ước

Đại dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình chung kinh tế của thế giới, đặc biệt đối với ngành du lịch điều này càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên mới đây, Đảo Phuket là điểm đầu tiên tại Thái Lan đã chính thức mở cửa trở trở lại đón khách du lịch nước ngoài đến thăm quan, nghỉ dưỡng với điều kiện đã tiêm chủng đầy đủ và được chứng nhận không mắc Covid-19.

Riêng trong ngày 1/7 ngày đầu tiên mở cửa lại, Phuket đã đón 11 chuyến bay hạ cánh xuống nơi đây gồm có 2 chuyến bay thuê trọn gói và 9 chuyến bay thương mại đón hơn 300 hành khách đến từ nhiều nơi trên thế giới như Israel, Qatar, Singapore và các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Đến thời điểm hiện tại, lượng khách du lịch tại Phuket đã lên đến hàng nghìn người đến từ những nước châu Âu, Trung Đông, Hoa Kỳ và châu Á.

Đảo Phuket với nhiều cảnh đẹp đang thu hút du khách quốc tế sau khi Thái Lan thí điểm đón khách đã tiêm vaccine

Đảo Phuket với nhiều cảnh đẹp đang thu hút du khách quốc tế sau khi Thái Lan thí điểm đón khách đã tiêm vaccine

Nắm bắt thời điểm vàng này cũng như để đáp ứng được nhu cầu đi lại lớn của hành khách khi Phuket mở cửa, Thai Vietjet – hãng bay lớn thứ 2 tại Thái Lan đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch an toàn để duy trì các đường bay nội địa đảm bảo việc đi lại tốt nhất cho người dân.

Nhận định về vấn đề này ông Chatchai Viriiyavejakul, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao Thái Lan cho biết, mô hình “hộp cát Phuket” đã thu hút được sự quan tâm lớn của rất nhiều du khách nước ngoài. Kể từ ngày được mở lại thí điểm, gần 8.000 du khách đã nộp đơn xin nhập cảnh vào Thái Lan.

Sự thu hút đặc biệt này của Phuket là một điều dễ hiểu, tìm về với nơi đây du khách có thể được thư giãn trong những hồ bơi đẳng cấp của khách sạn và thả mình dạo bộ theo những bãi biển xinh đẹp. Mọi hoạt động thể thao, mua sắm đều được diễn ra bình thường với điều kiện du khách khi đến những nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Sigal Baram, một du khách Israel chọn đến đây nghỉ dưỡng cùng chồng và bạn bè cho biết “Đây là nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi và thư giãn sau một thời gian dài bị hạn chế đi lại”.

Với sự hưởng ứng của đông đảo du khách này, chính phủ Thái Lan hy vọng sẽ đón khoảng 100.000 du khách nước ngoài đến với Phuket trong quý 3 năm nay, kích cầu doanh thu khoảng 277 triệu USD.

Sau thí điểm Phuket, Thái Lan cũng đã lên kế hoạch từng bước mở rộng sang các điểm du lịch khác như Koh Samui, Koh Tao và Koh Phangan, để hướng tới mục tiêu mở cửa trở lại đất nước vào tháng 10 sắp tới.

Cơ hội vàng cho du lịch Phú Quốc

Việc áp dụng thành công mô hình “hộp cát Phuket” đã cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện một mô hình tương tự tại hòn Đảo Ngọc – Phú Quốc xinh đẹp này. Nơi đã được Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu thí điểm việc đón khách quốc tế sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

Đảo Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế đã tiêm vaccine trong những khu rerort an toàn

Đảo Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế đã tiêm vaccine trong những khu rerort an toàn

Hiện nay, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch đang tiến hành lấy ý kiến thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc trong thời gian 6 tháng. Dự kiến bắt đầu từ tháng 10.2021 và được chia làm hai giai đoạn chính.

Giai đoạn đầu tiên dự tính kéo dài từ tháng 10/2021, Phú Quốc sẽ mở cửa tiếp đón khoảng 2.000 – 3.000 khách/ tháng thông qua các chuyến bay thuê chuyến. Đến với Phú Quốc, khách du lịch sẽ được phục vụ tiếp đón trong phạm vi, địa điểm giới hạn. Với những khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn, đẳng cấp đủ khả năng phân chia khu nghỉ riêng biệt và an toàn dành riêng cho khách du lịch quốc tế.

Giai đoạn thứ hai diễn ra từ tháng 1-3/2021 sẽ đón khoảng 5.000 – 10.000 khách/ tháng. Thời điểm này sẽ bắt đầu tiếp đón những du khách đến bằng những chuyến bay thương mại cũng như mở rộng các địa điểm phục vụ.

Nhìn chung trong 6 tháng áp dụng thí điểm, Phú Quốc dự kiến sẽ đón khoảng 25.00 – 40.000 khách du lịch quốc tế. Tất cả những du khách này đều phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 được chính phủ Việt Nam công nhận, thời gian hai mũi tiêm cách nhau ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh. Hoặc du khách phải có chứng nhận đã chữa trị khỏi bệnh Covid – 19 từ lúc xuất viện đến nhập cảnh không quá 12 tháng, đồng thời cũng phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh khỏi đây.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, hy vọng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp để ngành du lịch có cơ hội phục hồi hoạt động ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh cũng như đáp ứng được nhu cầu du lịch của người dân đến từ khắp mọi nơi.

Xem thêm: Phân vân lựa chốn nghỉ hưu – Chọn ngay Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan