0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 30/12/2021

Mong muốn xây dựng Cảng Vũ Trụ Du Lịch 30 nghìn tỷ đồng tại Phú Quốc

Dự án Cảng Vũ trụ Du lịch sẽ được xây dựng với mục đích phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới.

Ngày 28/12, HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings ( thuộc Thai Group) đã ra Nghị quyết thông qua việc đồng ý chủ trương đầu tư Dự án Cảng Vũ trụ Du lịch tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thai Group là ai?

Tập đoàn Thaigroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành) là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành nghề, có địa bàn hoạt động trải khắp Việt Nam với năng lực tài chính vững mạnh, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các dự án lớn như: Các dự án nhà máy xi măng tại Quảng Nam, Hà Nam, Bình Phước… với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỉ đồng; dự án khu phức hợp khách sạn Kim Liên – Shilla (Tập đoàn Samsung) tại Đống Đa, Hà Nội có quy mô 3,5 ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng. Tại Phú Quốc, tập đoàn này đang triển khai dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỉ đồng.

Mong muốn xây dựng Cảng Vũ Trụ Du Lịch tại Phú Quốc

Tổng mức đầu tư dự án này dự kiến gần 30.000 tỉ đồng (tương đương 1,3 tỉ USD) từ nguồn vốn tự có của Thaigroup và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Cảng vũ trụ hoặc sân bay vũ trụ là địa điểm để phóng tàu vũ trụ, tương tự như một cảng biển cho tàu hoặc một sân bay cho máy bay.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các chuyến bay vũ trụ thương mại vẫn đang được định hình là một ngành kinh doanh bùng nổ.

Hiện  tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng cảng vũ trụ thương mại. Tại khu vực Đông Nam Á, mặc dù nhu cầu đang cần thiết nhưng chưa triển khai được. Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Theo như phân tích của các nhà khoa học Nga thì Phú Quốc của Việt Nam với vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía đông của vùng biển lớn, gần các tuyến giao thương, vận tải và du lịch , rất phù hợp để Việt Nam phát triển xây dựng cảng vũ trụ du lịch.

Thaigroup cho biết mong muốn được góp phần xây dựng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới, đề nghị địa phương sớm cho phép tập đoàn được nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc.

 

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan