0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 12/07/2022

Mưa lớn, du khách không thể tham gia các hoạt động du lịch ở Phú Quốc

Do ảnh hưởng của mưa lớn, thời tiết Phú Quốc rất xấu. Khách du lịch không thể ra ngoài, đành chôn chân trong khách sạn.

Các hoạt động vui chơi như àu cao tốc, cáp treo Hòn Thơm cùng nhiều hoạt động trải nghiệm biển đều đã có thông báo dừng hoạt động.Nhiều du khách đã ở khách sạn liên tục 2 ngày nên tâm trạng đều không tốt

Từ 6 giờ ngày 11/7, tất cả tàu, phà tuyến Phú Quốc – Rạch Giá, Phú Quốc – Hà Tiên, Rạch Giá – Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải (Kiên Giang) phải tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo trong ngày 11/7, vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, mưa rào và giông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7 – 8, sóng cao 1,5-2,5 m, có lúc trên 2,5 m, biển động. Dự báo đến ngày 12 và 13/7, trên các vùng biển Nam bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4 m. Thời tiết biển có mưa rào và giông, trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Theo chia sẻ của nhiều du khách, các chuyến bay ra Phú Quốc trong ngày 11/7 cũng gặp nhiều khó khăn. Một số chuyến bay bị trì hoãn hơn tiếng đồng hồ.

Trước diễn biến của thời tiết, để đảm bảo an toàn cho du khách, Sở Du lịch Kiên Giang đã yêu cầu phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra nhắc nhở các đơn vị kinh doanh du lịch ở địa phương có biện pháp ứng phó kịp thời với mưa gió do vùng áp thấp gây ra. Các đơn vị kinh doanh du lịch địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật thời tiết và đặc biệt ở những nơi có bãi tắm phải bố trí đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ trực cứu hộ, cứu đuối nước. Đồng thời, đơn vị phải có biển cảnh báo các vị trí mất an toàn và tạm dừng các dịch vụ thể thao dưới nước nếu thời tiết phức tạp.

Trong 6 tháng đầu năm, Phú Quốc đón khoảng 1,4 triệu lượt khách, đạt hơn 70% kế hoạch năm. Từ đầu hè đến nay, lượng khách ra Phú Quốc ngày càng đông.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan