0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 23/05/2022

Người dân Phú Quốc vui vẻ khi được đăng ký ôtô, xe máy tại địa phương

Ngày 21/5/2022, TP Kiên Giang cùng với Công an cấp huyện, xã trong cả nước, Công an TP.Phú Quốc đã triển khai đăng ký, cấp biển số xe ôtô, môtô, xe gắn máy kể cả xe máy điện cho tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình. Ghi nhận ngày đầu triển khai cho thấy, việc phân cấp công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện, cấp xã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân trên đảo.

Phú Quốc là thành phố biển, đảo nằm cách xa đất liền hơn 100km, phương tiện ra vào đảo chủ yếu bằng đường hàng không và tàu phà, tàu cao tốc.

Trước đây, các chủ phương tiện muốn đăng ký cho ôtô thì phải vào đất liền, thời gian đi lại, làm thủ tục nhanh nhất cũng từ 2 đến 3 ngày. Còn việc đăng ký môtô, xe gắn máy và xe máy điện tại công an thành phố mất hết 1 ngày vì lượng xe đăng ký thường rất đông. Đến nay, không mất quá nhiều thời gian, chủ phương tiện đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ đăng ký và được cấp ngay biển số xe trong 1 buổi, khiến người dân và doanh nghiệp vui mừng, phấn khởi.

Việc các doanh nghiệp được đăng ký thủ tục ngay tại địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp đăng ký được sớm nhất; thứ hai là kinh phí tất cả lượng xe về đăng ký chúng tôi đỡ mất thời gian, kinh phí để di chuyển xe cũng như là thời gian chờ đợi.

Theo số liệu thống kê, trung bình 1 năm trên địa bàn Phú Quốc có hơn 1.600 ôtô đăng ký tại Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang và hơn 6.000 môtô, xe gắn máy và xe máy điện đến đăng ký tại Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố. Hồ sơ đăng ký nhiều đồng nghĩa với việc người dân phải xếp hàng chờ đợi đến lượt. Trong khi đó, nhiều chủ phương tiện nhà ở xã xa, phải đi lại nhiều lần, mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến việc làm.

Việc phân cấp công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã nhằm giúp cho người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan