0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 09/06/2022

Nhật Bản bàn giao hệ thống giám sát đa điểm cho Phú Quốc

Ngày 08/06/2022, Công ty Japan Radio (Nhật Bản) đã bàn giao Hệ thống giám sát đa điểm (MLAT) tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Đây là chương trình hợp tác xuất phát từ đề xuất của phía Công ty Japan Radio trên cơ sở sự đồng ý của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản và Bộ GTVT chấp thuận, giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là chủ khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Hệ thống MLAT là phương tiện giám sát hoạt động bay có hiệu quả tại khu bay và có thể mở rộng ra vùng trời sân bay trong mọi điều kiện thời tiết, đồng thời có khả năng áp dụng cho cả giám sát máy bay lẫn giám sát phương tiện mặt đất được trang bị máy trả lời. Hệ thống cho phép áp dụng tự động hóa trong công tác xử lý thông tin về hoạt động bay ở khu bay, vùng trời sân bay, giảm tải cho kiểm soát viên không lưu và tăng năng lực điều hành bay cho Đài kiểm soát không lưu.

Khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 200 triệu Yên, tương đương 43,278 tỷ đồng, bao gồm việc mua sắm trang thiết bị, toàn bộ các chi phí vận chuyển, lắp đặt, bảo hiểm, chi phí chuyên gia, các loại thuế, phí có liên quan để triển khai việc cung cấp, lắp đặt, đánh giá, kiểm tra hệ thống MLAT tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Tại Việt Nam, mới có 2 cảng hàng không quốc tế là Nội Bài và Tân Sơn Nhất được trang bị hệ thống ra đa giám sát mặt đất, tại các cảng hàng không khác, kiểm soát viên không lưu vẫn chủ yếu điều hành bay bằng mắt.

Việc lắp đặt hệ thống MLAT tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã hoàn thành vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các chuyên gia không thể nhập cảnh vào Việt Nam, tháng 2/2021, các bên mới tổ chức nghiệm thu tại trạm. Kết quả nghiệm thu, 100% các bài kiểm tra đáp ứng tiêu chuẩn của các tổ chức hàng không quốc tế và được Cục Hàng không Việt Nam thông qua.

Tổng công ty cần tổ chức khai thác hiệu quả hệ thống MLAT theo đúng mục tiêu mà chương trình hợp tác đề ra, đồng thời trên cơ sở kết quả khai thác thực tế, đề xuất với Cục Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT định hướng phát triển hệ thống MLAT tại các sân bay khác của Việt Nam nhằm khai thác triệt để và tận dụng tối đa công nghệ giám sát mới phục vụ công tác điều hành bay của Việt Nam

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan