0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 04/11/2022

Những công trình lấn chiếm biển ở Phú Quốc kiên quyết cưỡng chế

Những công trình lấn chiếm biển ở Phú Quốc được kiên quyết cưỡng chế mặc dù rất “của đau con xót”. 

Ngày 30/10/2022 vừa qua, ông Đoàn Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang), chủ trì cuộc họp triển khai phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản liên quan đến gia đình ông M.T.D. tại tổ 4, ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh. Phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc ví von rằng “của đau con xót” khi quyết định cưỡng chế những bungalow lấn biển nhưng không thể không thực hiện.

Theo cơ quan chức năng, ông D. lấn chiếm biển với diện tích hơn 524 m2, xây 8 bungalow và 2 cây cầu dẫn. UBND TP Phú Quốc và xã Hàm Ninh nhiều lần tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp tự nguyện tháo dỡ, di dời tài sản trái phép trên vùng biển. 

Tuy nhiên, ông D. chỉ tháo dỡ, khắc phục các công trình sai phạm mang tính cầm chừng. Vì vậy, UBND TP Phú Quốc quyết định cưỡng chế tháo dỡ 8 bungalow và các hạng mục liên quan vào sáng 31/10.

Các thành viên tham gia cưỡng chế cho biết công trình sai phạm trên biển nên việc cưỡng chế sẽ gặp khó khăn. UBND TP Phú Quốc huy động một xe cuốc, một xà lan và xe tải chở dụng cụ cùng khoảng 50 nhân công tham gia tháo dỡ bungalow. Việc cưỡng chế thể hiện sự quyết tâm của chính quyền Phú Quốc đối với công tác quản lý đất đai theo quy định pháp luật.

Theo ông Đoàn Văn Tiến, địa phương đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không cho phép gia hạn với các chủ công trình lấn biển. Vị này nói rằng việc cưỡng chế phá dỡ sẽ làm hư hại nhiều tài sản của người vi phạm nhưng phải kiên quyết thực hiện.

“Của đau con xót nhưng đau một lần còn hơn. Chúng tôi kiên quyết thực hiện cho bằng được để làm gương cho những trường hợp khác”, ông Tiến khẳng định.

Theo dõi tin tức Phú Quốc mới nhất, quý độc giả vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan