0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 07/09/2022

“Nóng hổi’ vẫn là tính từ dành riêng cho BĐS Phú Quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc hiện tại ra sao đang là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, nhất là trong giai đoạn nhà đất ngày càng “nóng sốt”. Sau cơn sốt cách đây 3 năm, liệu giá đất Phú Quốc có hạ và chuyển biến theo phương hướng nào? 

Đất Phú Quốc luôn là từ khóa với lượt tìm kiếm “khủng” 

Không còn cảnh quá rộn ràng đi tìm đất như thời năm 2018 khi cơn bão “sốt giá” đi qua, nhưng Phú Quốc vẫn trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. M. (một tài xế chạy xe taxi tại Phú Quốc) kể lại rằng, những người họ hàng xa xôi của anh ở miền Bắc nhờ cậy để ý và tìm hộ lô đất đẹp. Họ muốn sở hữu một mảnh để đầu tư, chờ tăng giá hoặc dự kiến xây homestay để cho thuê.

Năm 2018, khi cơn bão “sốt giá” ập đến, cảnh tìm đất Phú Quốc luôn rộn ràng, thời gian sốt đi qua, đất Phú Quốc vẫn là tâm điểm của sự đầu tư. Một tài xế chạy taxi tại Phú Quốc kể lại: “ những người họ hàng xa xôi của anh ở miền Bắc nhờ cậy để ý và tìm hộ lô đất đẹp. Họ muốn sở hữu một mảnh để đầu tư, chờ tăng giá hoặc dự kiến xây homestay để cho thuê”. 

Thi thoảng, anh cũng gặp vài nhà đầu tư từ Bắc ra, nhờ anh chở đi xem đất. “Nhiều người vẫn muốn vào Phú Quốc mua đất. Họ thăm dò, hỏi han tình hình suốt xem giá cả ra sao, có lô đất nào đẹp đang bán cắt lỗ không?”

Theo tài xế này, tâm lý chung của những người nhờ anh tìm đất đều đang kỳ vong sẽ có lô đất bán tháo, cắt lỗ. Với mức giá rẻ, họ có thể dễ dàng vào hàng và chờ đợi mức lợi nhuận tốt trong tương lai. Nhưng thực tế, giá đất Phú Quốc chỉ chững lại thôi chứ không hề có dấu hiệu cắt lỗ mạnh.

Lô đất có sổ đỏ ở Phú Quốc thường có mức giá dao động từ 3 tỷ trở lên

Lô đất có sổ đỏ ở Phú Quốc thường có mức giá dao động từ 3 tỷ trở lên

Để mua được lô đất hơn 100m2 vị trí ổn, có sổ đỏ thì mức giá trung bình từ 3-3,5 tỷ đồng. Giá đất Phú Quốc cao như vậy là bởi đã qua tay nhiều nhà đầu tư, môi giới, nên để hạ giá là điều rất khó. Nhất là lô đất đẹp có thể xây homestay hay sát biển thường rất hiếm – Anh tài xế tiếp tục kể lại. 

Trong khi đó, đất không sổ đỏ tại Phú Quốc chỉ dao động khoảng 200 triệu đồng-1 tỷ đồng/lô. Tuy nhiên, loại hình đất này có nhiều rủi ro vì có thể mất trắng khi bị thu hồi làm dự án, làm đường. “Dân lao động như chúng tôi thì chỉ xác định thuê nhà. Ngay cả người dân gốc Phú Quốc họ cũng không buôn bán đất nhiều. Chủ yếu toàn người miền Bắc và dân TP.HCM di cư vào mua đất, làm ăn kinh doanh. Họ mua đi bán lại với nhau là chính chứ người lao động đi thuê, không ai nghĩ tới mua, vì giá cũng đắt”. 

Đầu tư đất nông nghiệp: Một mất một còn 

Chia sẻ của một tài xế chạy xe taxi khác tên N. tại Phú Quốc khi là nhà đầu tư tay ngang, trước đây, ông có lô đất rộng hơn 1,3ha tại khu vực Hòn Thơm. Lô đất này ông dự tính không bán nhưng lại nằm trong quy hoạch dự án. Chủ đầu tư trả ông 22 tỷ. “Nếu không phải bán cho doanh nghiệp thì giờ lô đất này còn tăng giá nữa”.

Bên cạnh đó, ông N. cũng thường xuyên bỏ tiền vào lô đất nông nghiệp. Nếu thắng, tiền lời sẽ gấp 10 nhưng nếu thua thì có thể mất trắng. “Nhưng đến hiện tại, tôi chưa bị lỗ một vụ nào”. Ông N. tiết lộ, thường bỏ ra mua đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch dự án sắp làm. Trung bình mỗi lô đất nông nghiệp khoảng 200 triệu đồng. Khi dự án triển khai, doanh nghiệp buộc phải thoả thuận mua với chủ sở hữu đất và số tiền lời có thể gấp nhiều lần. Còn mua đất đã có sổ đỏ khó có lợi nhuận tốt, dù an toàn nhưng mức giá loại hình này quá cao. Ông P. cho biết, muốn mua đất sổ đỏ tài chính phải mạnh còn nếu không, nên đầu tư đất nông nghiệp.

Hiện nay, ông N. sở hữu 10 chiếc xe ô tô chạy thuê và 2 cano. Thu nhập chính đến từ vận hành ô tô và cano ông dành để trang trải cuộc sống và số dư sẽ tiếp tục đầu tư đất. Cũng theo quan điểm của ông, nếu có tiền ông sẽ để dành mua đất vì ông muốn dành đất đai cho con cháu sau này bởi giá đất Phú Quốc sẽ ngày càng “đắt”, các nhà đầu tư sẽ sớm tìm về đây, thậm chí ôm đất để dành. 

Qua giai đoạn “sốt giá”, các quý nhà đầu tư đều nóng lòng về sự biến chuyển của giá đất Phú Quốc cũng như thị trường bất động sản Phú Quốc. Có lẽ sự “nóng hổi” vẫn là tính từ dành riêng cho giá đất Phú Quốc hiện tại và chắc chắn điều này sẽ còn kéo dài. Hy vọng các quý nhà đầu tư sẽ có những tìm hiểu rõ ràng, chính xác để có những quyết định đầu tư đúng đắn, mang lại lợi nhuận bền vững. 

Bài viết liên quan: Chưa bao giờ hết “nóng”, chỉ có thể là BĐS Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan