0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 04/10/2021

[Nóng] Thị trường bất động sản tại 7 khu vực được dự báo đang “nóng” trở lại

Đánh giá chung về thị trường bất động sản hiện nay, các chuyên gia dự báo rằng thị trường bất động sản ở các địa phương có khả năng sôi động sớm bao gồm: Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An.

Thị trường bất động sản tại 7 khu vực được dự báo đang “nóng” trở lại, trong đó có Phú Quốc

Thị trường bất động sản tại 7 khu vực được dự báo đang “nóng” trở lại, trong đó có Phú Quốc

Đánh giá chung về thị trường nhà ở quý III năm nay, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung. Ngành bất động sản không phải là ngoại lệ.

Dưới dự tác động của đại dịch Covid-19 thời gian vừa qua, ngành bất động sản Việt Nam cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng tiêu cực, hầu hết các dự án phát triển bất động sản đều phải dừng thi công, xây dựng do lệnh giãn cách và đứ gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên liệu và thiết bị.

Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện.

Thêm vào đó, hoạt động giao dịch mua – bán bất động sản trên thị trường cũng bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… Trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch.

Tuy vậy, theo Hội môi giới, bởi lực cầu vẫn duy trì mạnh và sự nỗ lực tìm kiếm các giải pháp bán hàng trong tình hình mới của các sàn nên mặc dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng nhưng số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt. Toàn bộ nguồn cung trên thị trường bất động sản đa phần hàng tồn từ các quý trước. Lượng cung cũng như dự án mới rất hạn chế và không có dấu hiệu cải thiện. Số lượng nguồn cung trên toàn thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Hiện nay nguồn cung trên thị trường đa phần nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch mà chủ yếu ở các dự án đấu giá của địa phương và dự án tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Dự báo vào khoảng cuối năm nay, nguồn cung trên thị trường vẫn không có nhiều cải thiện, các dự án đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư (số lượng là rất lớn) chắc chắn vẫn gặp nhiều khó khăn chưa thể tham gia thị trường.

"Thị trường vẫn chịu áp lực tăng giá bất động sản"

“Thị trường vẫn chịu áp lực tăng giá bất động sản”

Dự báo về mức giá bất động sản, Hội Môi giới cho rằng quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những dự án không điều chỉnh, vẫn giữ giá như đầu quý II năm nay chắc chắn sẽ có tỷ lệ hấp thụ thấp. “Thị trường vẫn chịu áp lực tăng giá bất động sản vì nguồn cung thấp, giá đất tăng (giải phóng mặt bằng) thuế đất tăng, nguyên vật liệu và thiết bị tăng, nhân công tăng…”.

Về tỷ lệ hấp thụ, Hội Môi giới cho rằng trên toàn thị trường dự báo đạt trên 40% và thị trường bất động sản ở những địa phương có khả năng sôi động sớm bao gồm 7 khu vực:  Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An.

Do vậy quyết định đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm hiện tại là điều hoàn toàn có cơ sở! 

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan