0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 30/07/2022

Phải chăng Phú Quốc vẫn chưa làm tốt trong việc bảo vệ môi trường

Mặc dù đã có chủ trương xây dựng nhà máy xử lý rác thải cách đây chục năm, song tới thời điểm hiện tại Phú Quốc vẫn chưa có một nhà máy xử lý rác thải nào hoạt động hoàn hảo.

Ngày 29.7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Kiên Giang khóa 10, các đại biểu tham gia phiên chất vấn đã tập trung vào 4 nhóm nội dung, trong đó có vấn đề xử lý rác thải ở.Phú Quốc.

Thực tế, khối lượng rác thải hằng ngày theo báo cáo của Ban quản lý Công trình công cộng Phú Quốc, bình quân trên dưới 180 tấn được tập kết về bãi rác tạm Đồng Cây Sao.

Trong đó, từ ngày 20.7 đến 20.9.2022, nhà máy xử lý rác tại ấp Bãi Bổn (Hàm Ninh) do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Minh Thuận Thành làm chủ đầu sẽ vận hành thử nghiệm xử lý 100 tấn rác/ngày.

Vì vậy, cử tri Phú Quốc mong mỏi sớm triển khai nhà máy xử lý rác với công nghệ mới phù hợp để giải quyết tình trạng rác thải trên địa bàn TP. Đề nghị tỉnh cần đưa ra giải pháp để giải quyết hết lượng rác phát sinh hằng ngày trong thời gian chờ đợi nhà máy chính thức vận hành.

Rác thải ở Phú Quốc là rác hỗn hợp, trong đó có cả bê tông, sắt thép…, không được phân loại từ đầu nguồn nên không thể xử lý được hiệu quả. Bên cạnh đó, quy hoạch đã có, đất sạch cũng đã bố trí, kêu gọi các nhà đầu tư nhưng cuối cùng không triển khai tốt được do loại rác không phù hợp với loại máy xử lý rác.

Tuy nhiên để nhanh chóng xử lý vấn đề này thì hiện nay có nhà đầu tư đang làm, chủ yếu tập trung phân loại và xử lý rác trước mắt, chưa tính toán gì để chạy ra điện. Nhà đầu tư đang thiết kế lại 3 ống lồng, khi rác chuyển về bỏ vào để phân loại. Hiện nay chạy thử 100 tấn rác mỗi ngày, nhà đầu tư cam kết nâng lên 150 tấn/ngày.

Việc chưa xử lý triệt để vấn đề rác thải đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân và môi trường du lịch Phú Quốc trong bối cảnh Phú Quốc đang tăng tốc cho việc trở thành thành phố đô thị loại 1.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan