0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 22/04/2021

Phân tích thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay

Hiện nay, thị trường BĐS Phú Quốc đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Việc nắm rõ ưu nhược điểm của thị trường giúp nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm đúng, hiệu quả và an toàn, mang lại lợi nhuận dài lâu.

Thị trường BĐS Phú Quốc cùng những lợi thế vượt trội

Thị trường BĐS Phú Quốc cùng những lợi thế vượt trội

Thị trường BĐS Phú Quốc cùng những lợi thế vượt trội

  • Tiềm năng phát triển du lịch

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà thơ mộng đến lạ thường, Phú Quốc là vùng đất  có tiềm năng phát triển du lịch và sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên có lợi cho việc thu hút du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình như bãi biển hoang sơ, hệ sinh thái rừng nguyên sinh phong phú, danh lam thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử… để nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Hơn nữa, sự ưu ái về khí hậu giúp đảo Ngọc có thể khai thác du lịch quanh năm chứ không chỉ 1 mùa như Quảng Ninh hay 1 số địa phương khác. Vì thế, du lịch nghỉ dưỡng được chọn là ngành kinh tế trọng điểm của đảo Ngọc.

  • Du lịch Phú Quốc mới phát triển ở giai đoạn đầu, chưa thể bão hòa

Nếu như Nha Trang, Đà Nẵng đã phát triển từ lâu và gần đến giai đoạn bão hòa thì Phú Quốc mới đang ở chu kì đầu trong quá trình phát triển với công cuộc đổi mới xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải…Khi Phú Quốc bắt đầu lột xác, hàng loạt các nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ vốn vào đây và thị trường BĐS nơi đây cũng tăng nhiệt nhanh chóng.

  • Chính sách đầu tư và định hướng phát triển Phú Quốc

Phú Quốc được Thủ Tướng chính phủ phê duyệt thành đặc khu kinh tế của Việt Nam. Với rất nhiều chính sách hấp dẫn của chính phủ như miễn thuế VAT cho du khách tại sân bay Phú Quốc, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 10% thay vì 28%, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, đặc biệt miễn thị thực cho du khách đến Phú Quốc trong vòng 30 ngày.

Phú Quốc cũng sắp có trung tâm thương mại miễn thuế với vốn hơn 6.000 tỷ đồng do Tập đoàn IPPG của Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư. Đây sẽ là bàn đạp thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế.

  • Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “còn đất” để phát triển

Du lịch nghỉ dưỡng ngày càng được ưa chuộng và dường như đã trở thành nhu cầu tất yếu trong đời sống của mỗi người. Để phát triển được du lịch thì điều tất yếu là bất động sản nghỉ dưỡng phải đáp ứng được nhu cầu đa dạng, ngày càng cao của khách hàng.

Hiện nay, tại Phú Quốc có khá nhiều mô hình bất động sản nghỉ dưỡng như homestay, timeshare…, nhiều loại bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự, bungalow, condotel…Và thật sự những loại hình bất động sản này nếu phát triển đúng cách với sự quản lý chuyên nghiệp của các đơn vị có kinh nghiệm thì khả năng sinh lợi khá tốt.

  • Phú Quốc lên thành phố, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường bất động sản Phú Quốc

Theo Nghị quyết, kể từ ngày 1/1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của Phú Quốc (Kiên Giang). Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển rõ rệt của thị trường Phú Quốc, tạo tiền đề cho sự khởi sắc của thị trường bất động sản Phú Quốc, giá đất Phú Quốc chắc chắn sẽ “lên hương” trong năm 2021, là động lực cho sự phát triển thành tâm điểm đầu tư của thị trường đảo ngọc, là lời giải cho bài toán đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Thị trường BĐS Phú Quốc và những điều cần cải thiện

  • Cơ sở lưu trú hạng sang khan hiếm

Hiện tại Phú Quốc có rất ít khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, chỉ mới có Salinda Premium Resort, Vinpearl Phú Quốc, Crowne Plaza và mới đây là Movenpick Resort Waverly Phú Quốc.

Số lượng khách sạn 4 sao cũng không nhiều, phần lớn là khách sạn 3 sao nhưng mùa cao điểm vẫn chưa đáp ứng đủ số lượng cho du khách. Ngoài ra, tình trạng chặt chém tăng giá gây mất thiện cảm trong mắt du khách cũng xảy ra ở 1 số nơi.

Bên cạnh đó, các khu dịch vụ như Bar, nhà hàng, Coffee, hay các điểm vui chơi giải trí trên đảo cũng còn quá ít. Điều này khiến cho lượng khách du lịch quay lại Phú Quốc khá ít, đặc biệt là du khách nước ngoài.

  • Cơ sở hạ tầng cần tiếp tục nâng cấp

Hiện tại ở Phú Quốc chủ yếu mới chỉ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng ở Dương Đông, còn lại các khu vực khác trên đảo vẫn còn rất nhiều tuyến đường đất đỏ rất khó di chuyển đặc biệt vào mùa mưa. Nhiều khu vực hầu như không có hệ thống chỉ dẫn hướng đi làm du khách dễ dàng bị lạc.

Đồng thời, khi các quần thể nghỉ dưỡng, khu đô thị được đầu tư phát triển tại đây; Hệ thống hạ tầng nghỉ dưỡng cũng được nâng cấp phát triển mạnh. Tạo nên sự đồng bộ giúp Phú Quốc phát triển không ngừng.

  • Nhiều dự án resort, khách sạn treo

Tại những bãi biển đẹp như Bãi Trường, Bãi Dài vẫn còn khá nhiều các dự án resort nằm trên giấy, phê duyệt xong không phát triển mà chỉ giữ đất. Một số dự án thì đã triển khai bán nhưng lại không hình thành lên như lời các chủ đầu tư đã hứa. Đây là tình trạng còn tồn đọng gây lãng phí và mất cảnh quan.

  • Đông Đảo chưa được chú trọng phát triển

Đông Đảo với nhiều bãi biển đẹp như Bãi Sao, Bãi Vòng, Bãi Khem rất có tiềm năng phát triển du lịch nhưng hiện tại vì tập trung phát triển nhiều ở Dương Đông nên Đông Đảo dường như chưa được đầu tư đúng tầm.

Nhìn chung thị trường bất động sản Phú Quốc có những điểm tích cực, phát huy được thế mạnh để phát triển lâu dài. Bên cạnh đó cũng tồn tại một vài những hạn chế cần được khắc phục, cải thiện để phát triển hơn, bền vững hơn. Tính đến thời điểm tháng 4 năm 2021, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đã có những dấu hiệu tích cực, trở nên nhộn nhịp hơn, thu hút đầu tư hơn, là những tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư Phú Quốc trong cuộc hành trình tìm kiếm lời giải cho bài toán đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Xem thêm: Phú Quốc đủ nguồn lực cho chu kỳ phát triển mới

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan