0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 26/08/2022

Phú Quốc “bừng sáng” khi đường điện vượt biển sắp hoàn thành

Công trình đường dây điện vượt biển từ xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương ra thành phố đảo Phú Quốc đã sắp hoàn thành sau bao ngày mong ngóng. Hiện tại công trình đang trong giai đoạn nước rút để kịp thời đóng điện vào tháng 9 năm 2022. 

Sáng ngày 26.8.2022, Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) cho biết, công trình đường dây điện vượt biển từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra thành phố Phú Quốc đã hoàn thành được 95%, vào giữa tháng 9.2022 có thể bắt đầu đóng điện. 

Công trình đường dây điện vượt biển từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra thành phố Phú Quốc đã hoàn thành được 95%, vào giữa tháng 9.2022 có thể bắt đầu đóng điện.

Được khởi công vào tháng 3.2019, công trình được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng, có tổng chiều dài hơn 80,4km đường dây 220kV, với 169 vị trí trụ, trong đó có 117 vị trí trụ vượt biển trên không từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đây là công trình đường dây điện 220KV vượt biển dài nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh kéo theo giá nguyên vật liệu tăng cao kết hợp với công tác đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng nhà thầu vẫn nỗ lực hết mình, hoàn thành tiến độ nhanh chóng. 

Đây là công trình đường dây điện 220KV vượt biển dài nhất trong khu vực Đông Nam Á, là tâm huyết của nhà thầu và các đơn vị thi công 

Các đơn vị thi công khác cũng đang khẩn trương hoàn thành nốt những hạng mục còn lại của hạng mục kéo dây trên biển, hiện đã hoàn thành gần 60km/64,7km. Còn phía trên bờ tại Phú Quốc cũng đã hoàn thành gần 12km/15,6km.

Càng ngày nhu cầu về điện trên đảo Ngọc càng tăng cao, do vậy việc hoàn thành dự án đường dây vượt biển trên có ý nghĩa rất lớn với Phú Quốc khi đảm bảo nguồn điện ổn định lâu dài cho phát triển kinh tế – xã hội cũng như đảm bảo an ninh, quốc phòng, tạo tiền đề ho việc áp dụng công nghệ kéo điện vượt biển ra các đảo gần bờ khác và thu hút đầu tư bất động sản Phú Quốc

Đồng thời, đây là cũng tiền đề cho những “giá trị” của tài nguyên đảo Ngọc khi cơ sở vật chất được đầu tư và nâng cao. Không thể phủ nhận rằng chỉ không bao lâu nữa thành phố Phú Quốc sẽ trở thành “trung tâm” đầu tư, là nam châm hút dòng vốn cực mạnh. 

Cập nhật tin tức thành phố Phú Quốc mới nhất, quý bạn đọc vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan