0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 13/01/2021

Phú Quốc đang vươn dậy thành một “Singapore mới của Châu Á”

“Không nên bắt Phú Quốc phải có những điểm về cơ chế, chính sách giống các địa phương khác trong cả nước”. Đây chính là lời đề nghị được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo “Phú Quốc đón vận hội – dẫn lối thành công” vừa được tổ chức vào ngày 10/1, ngay sau sự kiện công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức thành lập thành phố Phú Quốc. Nhiều đề xuất, giải pháp cũng được đưa ra nhằm đưa “đảo ngọc” vươn dậy thành một “Singapore mới của châu Á”.

Trong suốt những năm vừa qua, Phú Quốc đã là tâm điểm đầu tư bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng. Từ chỗ trắng khách sạn 3 sao, hiện nay đã có hơn 300 dự án đầu tư. Sự kiện Phú Quốc lên thành phố được đánh giá sẽ còn thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Có thể thấy rằng Phú Quốc đã có sự chuyển mình vượt bậc trong 1 thập niên vừa qua. Giai đoạn những năm 2010-2019, tăng trưởng GDP của huyện đảo đạt 38%/năm, cao gấp 6 lần so với mức bình quân cả nước. Bên cạnh nguồn lực nhà nước với sân bay quốc tế, cảng biển, đường xá… còn có sự tham gia của các tập đoàn lớn – những “đại bàng” mang quốc tịch Việt.

PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhận định rằng: “Chúng ta thấy sự đóng góp của các tập đoàn kinh tế là rất lớn, họ đã làm nên sự thay đổi của Phú Quốc”.

Có thể kể đến như khu vực Nam đảo, từ một vùng hoang vu, nghèo nàn, hiện đã lột xác trở thành địa điểm vui chơi giải trí thu hút khách du lịch, có hệ sinh thái quy mô quốc tế với hơn 50 công trình ở cả 3 lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp. Giá trị bất động sản tại đây cũng không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, khi Phú Quốc khoác “chiếc áo mới””, chính thức lên thành phố, đồng nghĩa với việc rất có thể giá bất động sản Phú Quốc có xu hướng ngày càng tăng, và điều đó cần có sự đầu tư thêm về hạ tầng dịch vụ và quy hoạch.

Cuộc sống đẳng cấp đáng mơ ước ở Nam Phú QuốcCuộc sống đẳng cấp đáng mơ ước ở Nam Phú Quốc

Cuộc sống đẳng cấp đáng mơ ước ở Nam Phú Quốc

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết: “Xu thế hiện nay là phát triển du lịch gắn với bất động sản. Lĩnh vực này còn nhiều vướng mắc. Chúng tôi đang rà soát, tổng hợp để báo cáo cấp lãnh đạo để tháo gỡ”.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng cho biết, song song với việc hoàn thiện, nâng cấp, ổn định bộ máy chính quyền TP. Phú Quốc đáp ứng tình hình mới, địa phương cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo cơ chế thuận lợi, cho các nhà đất Phú Quốc cũng nhà đầu tư chiến lược cùng đến và phát triển đảo ngọc Phú Quốc.

Xem thêm: Giá bất động sản Phú Quốc liệu có tăng? 

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan