0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 23/07/2020

Phú Quốc – điểm sáng và những mục tiêu cho sự phát triển

Sáng ngày 22/7/2020 vừa qua, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Quốc (Kiên Giang) lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã khai mạc.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội cho thấy, suốt 5 năm qua, bối cảnh Phú Quốc có những thuận lợi và khó khăn đan xen nhau, gần đây nhất là những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, Phú Quốc là một trong những địa phương bị thiệt hại về kinh tế nặng nề. Tuy nhiên nếu nhìn lại cả một nhiệm kỳ, Phú Quốc đã đạt được nhiều kết quả khá nổi bật và toàn diện. Có thể thấy rằng so với Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện đề ra, Phú quốc đã thực hiện đạt và vượt khá cao nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Phú Quốc không chỉ trở thành một địa điểm, địa danh nổi tiếng bậc nhất về du lịch ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, có thể sánh ngang  với những địa danh nổi tiếng về du lịch của nước ta và trên cả thế giới. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn thu hút được các tập đoàn kinh tế lớn, nhiều công trình dự án mang tầm cỡ khu vực và quốc tế đã, đang và sẽ được triển khai xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế của Phú Quốc ngày càng phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã có tổng 321 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 340.000 tỷ đồng, chiếm 41,2% số dự án của cả tỉnh và chiếm 72,4% về số vốn. Nguồn thu ngân sách của Phú Quốc đã tăng gấp 2,29 lần so đầu nhiệm kỳ, chiếm 43,2% tổng số thu ngân sách của Kiên Giang. Số liệu đó đủ chứng minh Phú Quốc là là huyện có số dự án đầu tư lớn nhất trong toàn tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, Phú Quốc đang hoàn tất các thủ tục để trở thành thành phố du lịch biển – đảo trực thuộc tỉnh thời gian tới.

Đại biểu tham dự đại hội

Đại hội đã thảo luận và thống nhất đề ra mục tiêu tổng quát và một số chỉ tiêu thực hiện trong 5 năm tới, trong đó nhấn mạnh ba khâu đột phá. Cụ thể là: Xây dựng bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ có năng lực, có tâm, có tầm; ưu tiên nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đẩy mạnh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển của Phú Quốc. Kết hợp với đó là đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng, kết nối đồng bộ các khu đô thị, các khu dân cư, tái định cư, chỉnh trang đô thị, ổn định sinh kế của người dân, ,từng bước hướng đến xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại, hài hoà và thân thiện. Bên cạnh đó là thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và hiệu lực, hiệu quả quản lý của nhà nước gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính.

Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhận định rằng: “Trong bối cảnh tình hình của thế giới, khu vực có nhiều thay đổi khó lường, sự tác động của toàn cầu hóa, cạnh tranh thương mại gay gắt giữa các quốc gia, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 có thể sẽ ảnh hưởng lâu dài đến mục tiêu phát triển kinh tế của huyện Phú Quốc – địa phương có tỷ trọng dịch vụ du lịch chiếm khá cao trong cơ cấu kinh tế.”

Có thể nhận thấy rằng để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm nghỉ dưỡng tầm cỡ thế giới theo định hướng của Chính phủ và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Đảng bộ huyện là nhiệm vụ khá nặng nề, điều này đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ và nhân dân Phú Quốc về việc phát triển kinh tế cũng như văn hóa xã hội, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo cũng như sức chiến đấu của Đảng bộ huyện.

Ông Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: “Để Phú Quốc phát triển nhanh hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đại hội, tôi đề nghị các sở, ngành của tỉnh xem việc xây dựng, phát triển huyện Phú Quốc là nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà và của sở, ngành mình. Vì vậy, phải thường xuyên quan tâm theo dõi, hỗ trợ, kịp thời phối hợp xử lý những khó khăn, vướng mắc. Cùng với đó, Phú Quốc phải chủ động phối hợp các sở, ngành, tạo nên sức mạnh tổng hợp, để Phú Quốc phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn trong những năm tới, xứng tầm là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, là đô thị động lực của tỉnh trong thời gian tới.”

 

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan